Bí quyết chọn vải may áo dài “sang hết phần thiên hạ”

Thiên Trang  - Thứ hai, 09/12/2019, 09:00 AM
NTK Trần Thị Hiền – học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã chia sẻ bí quyết chọn mua vải áo dài đẹp phù hợp với dáng người và sự kiện xuất hiện.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, những thiết trang phục phương Tây du nhập vào Việt Nam mỗi ngày. Thế nhưng không thể phủ nhận, càng hiện đại con người Việt Nam lại càng hướng về những giá trị truyền thống. Nếu trước kia, người phụ nữ chỉ mặc trong những dịp trong đại còn bây giờ thì khác. Nhiều cơ quan hay trường hợp còn đưa áo dài vào như một “đồng phục” của mình mặc mỗi tuần hay bất cứ ngày kỷ niệm nào.

NTK Trần Thị Hiền cho biết, không chỉ ở các thành phố lớn mà cả những tỉnh lân cận như Hà Nam quê hương chị, phụ nữ rất chuộng những sản phẩm áo dài Việt Nam. Nhiều người cất công lên tận Hà Nội để có được cho mình một chiếc áo dài ưng ý.

Empty

Chất liệu lụa nhung đặc chưng của thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam

Thế nhưng, để chọn cho mình vải may áo dài vừa đẹp, sang, phù hợp với thời tiết thì không phải ai cũng biết. Theo NTK Trần Thị Hiền, khi chọn vải, phải chọn vải có chất liệu mềm, mượt có độ co giãn nhưng không bai nhão, không quả mỏng. Hiện chị luôn ưu tiên hàng đầu là chất liệu lụa nhung thương hiệu Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Chị cho biết loại vải này dày dặn, thấm hút mồ hôi vào mùa hè lại giúp ấm áp vào mùa đông. Loại vải này được tạo thành bởi công nghệ dệt tiên tiến giúp cho việc thiết kế, khâu tà rất đẹp, không để lộ mũi chỉ khi khâu. Đây là điều rất hiếm loại vải áo dài có được.

Empty

Ngoài việc lựa chọn chất liệu vải, NTK Trần Thị Hiền cho biết chị rất chú trọng đến màu sắc và hoa văn in trên nền vải. Chị rất thích những tấm vải có màu sắc, hoạ tiết mang đậm tính truyền thống của Việt Nam trong những thiết kế áo dài.

Empty

Cách đây ít lâu, một bài báo đã gọi áo dài của Việt Nam là phong cách Trung Quốc, NTK Trần Thị Hiền không ngần ngại bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

Empty

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đến chúc mừng học trò NTK Trần Thị Hiền

Chị cho biết: “Sự ghi nhận tà áo dài của cộng đồng quốc tế, những đường nét kiểu dáng riêng của tà áo dài từ đời xa xưa được lưu truyền qua các thế hệ NTK, nghiễm nhiên áo dài Việt Nam là của Việt Nam. Trong khi các NTK Trung Quốc cho ra BST áo dài có đủ chi tiết, kiểu dáng truyền thống của tà áo dài Việt Nam thì không thể nói từ “Phong cách Trung Quốc” được”.

Bình luận