Bí quyết "giữ lửa" cho cuộc hôn nhân hơn 70 năm của Cựu Tổng thống Jimmy Carter

Thùy Linh (Dịch theo CNBC)  - Thứ hai, 22/07/2019, 07:00 AM
Gần đây, trong một cuộc nói chuyện với tỷ phú Bill Gates, cựu tổng thống Hoa Kỳ đã chia sẻ bí quyết giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ của mình.

Lần đầu tiên cựu Tổng thống Jimmy Carter bắt gặp ánh mắt của Eleanor Carter là khi ông đang học tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ và nhà ở Plains, Georgia. Chỉ sau một buổi hẹn hò đi xem phim, ông đã biết bà là người phụ nữ của đời mình.

Carter tốt nghiệp Học viện vào tháng 6 năm 1946 và kết hôn với Rosalynn một tháng sau đó, vào ngày 7 tháng 7.

Cặp đôi đã ở bên nhau kể từ đó, đến nay đã được 73 năm. Ông Jimmy Carter hiện đã 94 tuổi.

Gần đây, trong một cuộc nói chuyện với tỷ phú Bill Gates, cựu tổng thống Hoa Kỳ đã chia sẻ bí quyết giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ của mình.

hon nhan hanh phuc giadinhvietnam

Vợ chồng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter

Quy tắc vàng trong hôn nhân hơn 7 thập kỷ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter

Luôn dành cho nhau không gian riêng tư

Cựu Tổng thống Jimmy Carter chia sẻ: “Chúng tôi luôn dành cho nhau rất nhiều không gian riêng tư. Bà ấy có rất nhiều sở thích mà tôi không biết. Và ngược lại, tôi có rất nhiều sở thích mà bà ấy không mấy hứng thú.

Tôi dành buổi sáng của mình để học tập hoặc bơi lội, trong khi vợ tôi yêu thích thái cực quyền và thiền định. Chúng tôi gặp nhau bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi thường nấu ăn cùng nhau và thích xem đội nhà của mình thi đấu bóng chày”.

Không bao giờ mang nỗi tức giận vào giấc ngủ

Ông Jimmy Carter nói về quy tắc thứ hai để gìn giữ hôn nhân: “Đây là quy tắc vợ chồng tôi tuân thủ khá nghiêm ngặt, đôi khi gặp khó khăn rất lớn. Chúng tôi có 21 đứa cháu và bốn đứa con nên chúng tôi có rất nhiều tranh cãi về gia đình. Nhưng chúng tôi cố gắng giải quyết triệt để cuộc cãi vã đó trước khi đi ngủ”.

Người bạn chọn kết hôn là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời.

Tỷ phú Warren Buffett từng cho rằng: “Tôi không hề nói quá về tầm quan trọng của người bạn đời, cho tới thời điểm hiện tại, họ là người quan trọng nhất. Kết hôn đúng người sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ thay đổi nguyện vọng, thay đổi tất cả mọi thứ của bạn”.

Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates cũng đồng ý với quan điểm này: “Chọn người bạn đời là quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Điều đó còn quan trọng hơn cả việc chọn trường nào, học chuyên ngành nào, nghề nghiệp ra sao”.

-> Tỷ phú Warren Buffett: “Quyết định lớn nhất cuộc đời là chọn người bạn đời để kết hôn

Bình luận