Bí quyết giữ lửa hôn nhân cho uyên ương luôn mặn nồng

Phương Vũ  - Thứ ba, 29/05/2018, 09:33 AM
Đừng nghĩ cứ cưới nhau thì tình yêu sẽ phai nhạt dần theo thời gian. Chỉ cần duy trì những điều này, tình yêu của bạn sẽ mãi mặn nồng.

Hãy thực lòng yêu thương và kính trọng nhau

Người ta thường nói: “Tương kính như tân”, nghĩa là vợ chồng luôn phải kính trọng nhau như người khách. Điều này xem ra có vẻ khó thực hiện. Vì trên thực tế, chỉ sau một thời gian ngắn chung sống, người ta trở nên nhàm chán nhau, dẫn đến tình trạng coi thường nhau. Tình yêu phai nhạt theo thời gian cộng với những khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống chung sẽ trở thành nguyên nhân gây “bùng nổ chiến tranh” giữa hai vợ chồng.

Do đó, để giữ mãi tình yêu nồng ấm đối với nhau như thủa ban đầu, hai bạn không ngừng nuôi dưỡng tình yêu bằng sự lắng nghe, kính trọng và hòa thuận nhau. Thực vậy, “Nền tảng của tình yêu vợ chồng là yêu kính trân trọng nhau” (Elijah Fenton).

Hôn nhau mỗi ngày

Nụ hôn có tác dụng kì diệu là giúp tăng cường cảm xúc giữa hai người. Dù đã kết hôn thì bạn cũng đừng bao giờ quên những nụ hôn hàng ngày nhé. Bạn có thể hôn khi chào tạm biệt hay khi đón người kia đi làm về. Những hành động lãng mạn này chính là nhân tốt giúp tình yêu của bạn mãi mãi nồng thắm như buổi ban đầu.

hon-nhan

Bí quyết giữ lửa hôn nhân cho uyên ương luôn mặn nồng (Ảnh minh họa)

-> Chẳng phải do "lỗi số", đây mới là lý do khiến bạn thất bại ngay lần hẹn hò đầu tiên

Không kiểm soát cuộc sống của nhau

Dù hai bạn đã kết hôn thì cũng không có nghĩa là hai bạn được quyền kiểm soát cuộc sống của nhau. Hãy nhớ rằng mỗi người là một cá nhân riêng biệt và có những sở thích, mong muốn khác nhau. Vì vậy bạn không nên áp đặt mong muốn của mình lên người kia. Hãy để họ được tự do theo đuổi đam mê của họ. Việc của bạn là khuyến khích và ở bên họ động viên cổ vũ, giúp đỡ họ đạt được giấc mơ của mình.

 

Không nên tỏ ra độc đoán, giành quyền chỉ huy công việc gia đình

Dân gian có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” hoặc “Kẻ xay lúa, người bồng em”. Hình ảnh đó rất đẹp. Nhưng tiếc thay, trong nhiều gia đình, nếu có ông chồng nào đó mắc chứng bệnh gia trưởng, thì cũng có bà vợ nào đó sa đà vào thói chuyên quyền. Cả hai đều không đem lại hạnh phúc cho nhau. Một khi mà người chồng muốn “thống trị” vợ mình hay người vợ muốn “nắm đầu” chồng mình thì hẳn là trong gia đình sẽ mất hòa khí vì không ai bảo được ai. Không một bà vợ nào thích ông chồng độc đoán, và cũng chẳng ông chồng nào thích bà vợ độc quyền cả.

Vậy thì giải pháp tốt nhất vẫn là trong mọi công việc gia đình, hai người cùng nhau hợp tác chân thành, cùng nhau bàn bạc dân chủ và cùng nhau thực hiện hoàn hảo kế hoạch chung. Lúc đó, hạnh phúc ở trong tầm tay các bạn.

Video: Nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành livestream mong dư luận đừng đi quá xa

Bình luận