Bí quyết giúp mẹ bầu trải qua thai kỳ nhẹ nhàng, an toàn

Phương Vũ  - Thứ năm, 07/12/2017, 15:00 PM
Mẹ bầu cần phải luôn khỏe mạnh để thích nghi với những thay đổi trong thai kỳ và đảm bảo sự phát triển lành mạnh cho thai nhi.

Tập thể dục đều đặn giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh

Việc này mang lại nhiều lợi ích cho bạn nhưng bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng trong thời kỳ mang thai. Thể dục đều đặn giúp bạn giữ được hình dáng tốt và đối phó với những thay đổi trong cơ thể trong thai kỳ, tránh bị huyết áp cao và các biến chứng khác. Và sau khi sinh em bé, bạn sẽ dễ dàng lấy lại vóc dáng ban đầu, Các hoạt động tập luyện tốt nhất là: Đi dạo, bơi lội, yoga...

Mẹ bầu nên dành thời gian tâm sự, chia sẻ với các bà mẹ khác

Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của bạn với gia đình, bạn đời, bạn bè nhưng nó không giống việc trò chuyện với các bà mẹ khác. Họ hoàn toàn hiểu bạn và thậm chí có thể cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích đã được kiểm chứng bằng chính trải nghiệm thực tế của họ. Nếu không thể tìm thấy những người đồng cảnh trong đời thực, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các cộng đồng nuôi dạy con cái trực tuyến.

Xem phim hài hay đọc cuốn sách ưa thích khi mang bầu

Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho bất kỳ ai! Hãy xem một bộ phim hài, đọc một cuốn sách ưa thích hay thưởng thức thú vui bất kỳ nào của bạn… những điều nhỏ bé ấy có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Nghiên cứu cho thấy tiếng cười làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn thông qua việc giải phóng các tế bào chống bệnh.

me-bau

Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho bất kỳ (Ảnh minh họa)

-> Mẹ bầu chớ chủ quan khi bị đau rát cổ họng

Mẹ bầu cần bổ sung Vitamin B

Vitamin B được biết đến như một khoáng chất giúp cho sự tập trung, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa chứng tăng huyết áp.

Tránh tăng cân quá mức khi mang bầu

Tránh tăng cân quá mức trong thai kỳ vì nó làm bạn cảm thấy chậm chạp và nặng nề. Nguy hiểm hơn, nó khiến bạn phải đối mặt với biến chứng thai kỳ như tiểu đường, huyết áp cao và tiền sản giật.

Mức tăng hợp lý là trong khoảng từ 10 - 12kg. Bác sỹ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là tuân thủ một chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất nhưng ít calo.

Bình luận