Bí quyết xây nhà cấp 4 khang trang lịch sự với giá 200 triệu đồng

Thứ ba, 30/08/2016, 09:54 AM
Chỉ cần 200 triệu, bạn cũng có thể xây một ngôi nhà cấp 4 khang trang, lịch sự tại thành phố, nơi mà bạn đang sinh sống.

Với số tiền dự kiến là 200 triệu,bạn có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi như sau: Đầu tiên, bạn chi 130 triệu tiền thuê nhân công và xây phần thô. Còn 70 triệu đồng để lo cho chi phí hoàn thiện và nội thất, cụ thể như sau:

- Hệ thống điện nước 8 triệu đồng

- Sơn nhà khoảng 8 triệu đồng

- Nhôm kính cho cửa sổ, cửa nhà 8 triệu

- Giường ngủ 1 cái, bàn ghế phòng khách 10 triệu

- Gạch+ đá granit khoảng 15 triệu đồng

- Tủ bếp, bàn ăn 5 triệu đồng

- Đèn trang trí, đèn chiếu sáng, rèm cửa 6 triệu đồng

- Trang thiết bị vệ sinh 5 triệu đồng

- Tủ quần áo, tủ trang trí phòng khách 7 triệu đồng

Trong ngôi nhà của bạn có thể có:

- Phòng khách gồm ghế sofa, tủ trang trí,…

- Phòng ngủ gồm có giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm viêc nhỏ

- Phòng bếp, nhà vệ sinh gồm có tủ bếp, bộ bàn ghế nhỏ xinh để ăn cơm,…

 -bi-quyet-xay-nha-cap-4-khang-trang-lich-su-voi-gia-200-trieu-dong-giadinhvietnam.com 1

Mặt bằng nhà nhỏ xinh diện tích khoảng 40m2-50m2. Ảnh: nguồn afamily.vn

Theo mô hình trên thì ngôi nhà chia làm 3 khối không gian, khối thứ nhất gồm có một diện tích nhỏ làm sân để xe. Bạn có thể trang trí chỗ này một vài chậu cây cảnh nhỏ dạng leo để đẹp mắt hơn. Khối thứ hai là phòng khách liên thông với phòng ăn. Do diện tích cả phòng khách và phòng bếp không được rộng nên bạn có thể để một chiếc ghế sofa dài xếp hình chữ L cùng với một cái bàn nhỏ để tiếp khách. Sát tường bên kia là một bộ bàn ghế ăn nhỏ xinh

Còn khối không gian thứ 3 đó là phòng ngủ và nhà vệ sinh được trang trí nhẹ nhàng. Bên ngoài sát với phòng ngủ sẽ thiết kế một tiểu cảnh khô làm cho phòng ngủ thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, tràn đầy ánh sáng. Ngoài ra, các cửa sổ, cửa chính được thiết kế bằng cửa kính nhôm để dễ dàng hấp thụ ánh sáng đáp ứng nhu cầu đối lưu không khí.

Với mức giá 200 triệu đồng, bạn có thể tham khảo những mẫu nhà đã được phối cảnh 3D nhằm giúp bạn hình dung dễ dàng hơn về căn nhà của mình.

 -bi-quyet-xay-nha-cap-4-khang-trang-lich-su-voi-gia-200-trieu-dong-giadinhvietnam.com 2

Mẫu nhà cấp 4 

Nội thất phòng khách nhà cấp 4 hầu hết được làm bằng cửa kính với rèm cửa chống nóng. Phần tường để tivi được ốp bằng gỗ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy mọi thứ đồ nội thất trong phòng khách rất đơn giản nhưng nó vẫn có nét hiện đại, năng động.

Khi chọn bàn ghế ăn nên mua những bộ bàn ghế được thiết kế nhỏ gọn, tốt nhất là không có quai ghế để tiết kiệm được không gian hơn cho gian bếp. Bên cạnh đó, màu sắc của bàn ghế nên cùng màu với sơn tường để tạo nên sự hài hòa, nhẹ nhàng cho ngôi nhà bạn.

Nội thất phòng ngủ rộng khoảng 14m2 có cửa hậu ra vườn rau sau nhà. Phòng ngủ thiết kế nội thất đẹp với bàn kệ tivi, tủ đứng công nghiệp, đèn ngủ hai bên đầu giường, màu ga giường nhẹ nhàng theo sở thích của mỗi người.

Khu bếp thiết kế giản dị, tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà cấp 4 nhỏ xinh. Lấy tông màu trắng làm chủ đạo cho gian bếp, kết hợp tương đồng với màu sơn tường sẽ tạo sự hài hòa, vẻ nhẹ nhàng nhưng không kém sự tươi sáng, sang trọng.

Nguồn: Khỏe & Đẹp

Từ khóa:
Bình luận