Bị tai nạn phải cắt bỏ tay chân vẫn truyền nghị lực sống cho 35 nghìn người

Thùy Linh (Dịch theo Trendcentral)  - Thứ năm, 26/09/2019, 07:00 AM
Tai nạn điện giật đã cướp đi 3 chi của Victoria khi cô mới lên 5 nhưng điều đó không ngăn cản nghị lực sống phi thường của cô gái trẻ.

Victoria Salcedo, 23 tuổi đến từ thành phố Guayaquil, Ecuador. Cô ấy không có đủ tay chân, nhưng cô ấy vẫn sống cuộc sống như một người bình thường. Cô là một người mẫu, một người đam mê bơi lội và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Victoria làm tất cả những điều đó bởi vì, đối với cô, tinh thần của cô quan trọng hơn những ánh nhìn tò mò của mọi người.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (4)

Victoria bị tai nạn điện giật đã lấy đi 3 chi của Victoria khi cô mới 5 tuổi.

Victoria đã gặp một vụ tai nạn khủng khiếp khi mới lên 5. Cô bị điện giật khi chạm vào dây điện cao thế bằng một thanh kim loại, bị bỏng cấp độ ba nghiêm trọng phải cắt cụt cả hai tay và một chân. Victoria còn quá trẻ đến nỗi cô không nhớ cuộc sống của mình trước vụ tai nạn. Mặc dù nỗi kinh hoàng ngày ấy vẫn còn tồn tại nhưng điều đó không thể ngăn Victoria vươn lên với nghị lực sống phi thường.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (3)

Cô đã vươn lên với nghị lực phi thường, truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Victoria đã dành thời gian cho bản thân để cố gắng thích nghi với hoàn cảnh của mình và học cách sống với nó. Bây giờ, cô ấy sử dụng chân duy nhất của mình để làm hầu hết mọi thứ. Từ việc trang điểm đến mặc quần áo, nấu nướng hay làm vườn, đôi chân trở thành “vị cứu tinh” của cô ấy.

Victoria tâm sự: “Khi gắn các chi giả vào người, tôi rất ghét chúng. Mọi thứ thật khó khăn. Thậm chí tôi nghĩ, mình có muốn giết người cũng khó khăn vô cùng.

Theo thời gian tôi đã ý thức được nhiều hơn về sự khác biệt của bản thân. Còn bây giờ, khó khăn lớn nhất đối với tôi là thay đổi nhận thức của mọi người khi nhìn vào mình”.

Victoria đã chứng minh cho những người nghi ngờ mình khi trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với 35.000 người theo dõi.

Cô chia sẻ về cuộc sống của mình với mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người: “Tôi ước mơ trở thành một nhà báo. Gần đây, tôi còn thêm sở thích mới là lặn tự do. Một người bạn đã rủ tôi thử xuống nước bơi, cảm giác đó thật tuyệt vời.Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi nhận ra rằng khi gặp thách thức, tôi thường không cố gắng để vượt qua nó mà trốn tránh để mình cảm thấy thật thoải mái. Và khi không vượt qua được thử thách, bạn sẽ không thể tiến bộ. Với tôi điều đó như một quy luật”.

Anh trai của Victoria rất tự hào về em mình: “Thật sự, tôi chưa bao giờ tưởng tượng Victoria sẽ làm được những điều đó. Tôi rất tự hào về con bé, con bé không bao giờ thương hại bản thân và luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống".

-> Nghị lực phi thường của mẫu nhí khuyết 2 chân biểu diễn tại tuần lễ thời trang New York

Xem thêm: Màn cầu hôn lãng mạn dưới nước. (Nguồn: News)

Bình luận