Bi thương cảnh mẹ già suy tim, con gái ung thư, "gia đình khổ nhất thôn"

N.Quy  - Chủ nhật, 12/11/2017, 10:00 AM
Gia đình bà Trần Thị Diệp (thôn Nhị Dinh 1, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) được người dân nơi đây gọi với tên “gia đình khổ nhất thôn”.

Khổ không chỉ vì cảnh nghèo mà còn khổ vì bệnh tật hành hạ khiến cuộc sống cả gia đình lao đao, túng quẫn.

Sau khi sinh con nhỏ được một thời gian, bà Trần Thị Diệp (SN 1968) phải quay trở về nhà mẹ đẻ tá túc vì ly hôn với chồng. Hoàn cảnh mẹ đẻ nghèo khó, bà và người em gái Trần Thị Bích (SN 1970, cũng đã ly hôn chồng) đùm bọc nhau lo cho mẹ già cùng đứa con thơ dại.

Empty

Cụ Trần Thị Nhàn mắc bệnh suy tim

Tai họa ập xuống gia đình khi năm 2010, cụ Trần Thị Nhàn (SN 1932, mẹ bà Diệp) một lúc bị nhiều bệnh suy tim, u nang buồng trứng, thoái hóa cột sống… hành hạ. Để có tiền chữa trị cho mẹ, bà và em gái đã vay mượn khắp nơi nhưng hoàn cảnh nghèo khó nên đi đến đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối. Bí thế, bà đành thế chấp sổ đỏ cùng hộ khẩu gia đình cho một người bạn để vay tiền.

Bi kịch chưa dừng lại ở đó, tháng 4/2017 trong một lần thăm khám, bà Diệp phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn 3. Căn bệnh đã khiến bà phải cắt bỏ một bên vú trái của mình. Hiện tại, bà đã thực hiện 5 lần xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và còn phải thực hiện thêm 3 lần xạ trị cùng các loại điều trị khác nhưng gia đình đã khánh kiệt.

-> Hoàn cảnh khốn cùng "5 không" của một chàng trai đam mê nghề báo

“Sau mỗi lần xạ trị là đau không chịu được, ăn vô xong lại nôn ra hết. Vết thương mổ chưa lành hẳn nên luôn đau âm ỉ, đêm đêm tôi lại lặng lẽ chịu đựng đau đớn hành hạ rồi lặng lẽ khóc vì không muốn em và mẹ phải lo nhiều. Tội cho con trai tôi, mỗi lần theo mẹ đi viện không có tiền nó phải trực chờ ở chỗ phát cháo từ thiện để xin cho hai mẹ con.

Khổ cực là vậy nhưng nó thương mẹ lắm, lúc nào cũng bảo mẹ cố gắng chữa bệnh. Nó có vợ nhưng hoàn cảnh nghèo quá vợ cũng bỏ đi rồi, nhìn mẹ đau đớn nó cứ khóc rồi nói “Mẹ cố gắng lên đừng bỏ con, ai cũng bỏ con đi rồi con chỉ còn có mẹ cùng bà ngoại thôi. Mẹ thương con thì đừng buông xuôi, đừng bỏ con lại”. Tôi cũng muốn sống cùng con lắm nhưng không biết đợt xạ trị sau có còn tiền để tiếp tục không”, bà Diệp nghẹn ngào chia sẻ.

Empty

Bà Trần Thị Diệp mắc bệnh ung thư vú lâu năm

Xác nhận hoàn cảnh gia đình, ông Trần Hoài Thanh (Hội chữ thập đỏ thôn Nhị Dinh 1, Điện Phước, Điện Bàn, Quảng Nam) chia sẻ: “Đây có thể nói là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bi đát nhất thôn. Gia đình nghèo khó, hai mẹ con bà Diệp đều mắc bệnh nặng nên càng khó khăn hơn.

Hiện tại em gái bà Diệp phải ở nhà chăm mẹ cùng chị, con trai bà Diệp thì làm bữa có bữa không, nhà chỉ có sào ruộng nên rất khó khăn, không đủ ăn chứ nói gì đến việc chữa bệnh. Tôi cũng hy vọng các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình bà”.

Chuỗi ngày trước mắt với bà thật như một mớ hỗn độn, biết ngày một nhưng chưa biết ngày mai. Bệnh tật nhiều năm kéo theo hàng chuỗi những khó khăn như chờ bà hàng ngày...

Video: Cụ bà tâm sự với cụ ông trong bệnh viện khiến giới trẻ "ghen tị"

Bình luận