Bị tố “chém” 85 triệu đồng/1 bữa hải sản, chủ nhà hàng đăng đàn “phải 90 triệu mới đúng”

Gia Hân (T/h)  - Thứ hai, 19/08/2019, 08:20 AM
Mạng xã hội đang lan truyền dòng trạng thái tố cáo 1 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng “chặt chém” du khách với hóa đơn 1 bữa lên tới 85 triệu đồng.

Khách du lịch choáng khi hóa đơn một bữa hải sản lên tới 85 triệu đồng 

1

Mạng xã hội đang lan truyền dòng trạng thái tố cáo 1 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng “chặt chém” du khách với hóa đơn 1 bữa lên tới 85 triệu đồng.

Theo nguồn tin Thế giới trẻ, mới đây, một người đàn ông có facebook N.L.P đã chia sẻ hóa đơn ăn uống trên mạng xã hội với số tiền chi trả lên tới 85 triệu đồng cho một bữa hải sản. Nội dung như sau: "Các anh đi Du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ".

Đính kèm bài viết là bức ảnh một hóa đơn hải sản với chi phí 85 triệu 300 ngàn đồng. Ngay khi đăng tải, bài viết trên đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Một luồng dư luận cho rằng, hóa đơn với số tiền trên là xác đáng khi đoàn khách ăn với số lượng lớn như 5 kg tôm hùm, 11,2 kg tôm tít, 10 mực ống, 10 nghêu, 5 con gà cùng rất nhiều đồ ăn khác.

1 (2)

Hóa đơn của bữa ăn 

“Ăn nhiều như vậy lại ăn ở nơi du lịch dĩ nhiên là phải cao hơn mua ở chợ rồi. Giá này là đúng rồi” – Facebook Minh Hoài bình luận.

Facebook Sơn Khuê khẳng định: “Hóa đơn toàn thấy hải sản cao cấp lại ăn ở nhà hàng sang trọng thì giá cao là đúng rồi”.

Tuy nhiên, một số người khác cũng cho rằng các món ăn của nhà hàng này hơi đắt đỏ. Có lẽ khách khi gọi món cũng không ngờ được tổng cả bữa ăn lại là số tiền lớn đến thế.

Thậm chí, kịch tính được đẩy lên cao khi chủ nhà hàng khẳng định, hóa đơn này còn thiếu 4 triệu tiền cua nữa. Hóa đơn đúng phải là 90 triệu chứ không phải 85 triệu. 

Cụ thể, Facebook được cho là chủ nhà hàng bình luận: "Thấy đoàn khách Lào gọi nhiều thức ăn, nhà hàng có tư vấn nhưng khách vẫn bảo tôi gọi đồ. Khi đó có cân lên, bảng giá đàng hoàng rồi nhà hàng mới làm. Nghe bảo người đăng bài là người được mời đi ăn. Khi đọc xong, tôi đọc thì mới phát hiện nhà hàng mất khoảng 4 triệu tiền cua nữa. Nếu đúng thì bữa ăn khoảng 90 triệu chứ không phải 85 triệu đâu.

Còn tôm hùm cũng có giá đàng hoàng, đoàn này ăn tôm hùm hai con 5kg loại đặc biệt cho nên có giá 4,4 triệu, nhỏ hơn chút sẽ là 4,1 triệu chứ không phải nhà hàng không có giá cả đâu", Facebook này bình luận.

 ->Du khách người Nhật bị "chém" 2,9 triệu đồng: Tài xế xích lô nói gì?

Bình luận