Bị vảy nến da đầu nên kiêng ăn gì?

Thứ sáu, 03/06/2016, 12:15 PM
Vẩy nến da đầu là một dạng của bệnh vẩy nến thông thường và là bệnh mạn tính thường gặp, có thể kéo dài suốt cả đời người theo từng đợt.

Là bệnh lý về da mạn tính có tính chu kỳ, bệnh vẩy nến da đầu thường gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Mặc dù vẩy nến da đầu là bệnh lành tính không gây hậu quả nguy hiểm nhưng khó chữa và gây bất tiện cho người mắc bệnh.

Bệnh vẩy nến có tính di truyền và có cơ chế tự miễn dịch. Những người thường xuyên bị stress, người nghiện bia rượu hay thuốc lá và những người bị rối loạn nội tiết, dị ứng môi trường thường dễ bị mắc bệnh vẩy nến da đầu.

Biểu hiện của bệnh vẩy nến da đầu

- Khi bị bệnh vẩy nến, người bệnh xuất hiện các mảng đỏ có kích thước khách nhau, hơi gồ lên cứng cộm và có ranh giới rõ ràng với vùng da bên cạnh.

 bi-vay-nen-da-dau-nen-kieng-an-gi-giadinhvietnam.com 1

(Ảnh minh họa)

- Vùng da tổn thương thường có khuynh hướng lan ra phía trước phần trán và tạo thành hình móng ngựa.

- Trường hợp bị vẩy nến da đầu nặng có thể lan rộng khắp da đầu rồi xuất hiện vẩy da.

- Những vùng bị vẩy nến da đầu tóc vẫn mọc xuyên qua lớp vẩy.

Bị vẩy nến da đầu không nên ăn gì?

Người bị bệnh vẩy nến da đầu cần phải uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Bên cạnh đó, cần tuân thủ một chế ăn uống hợp lý để kết hợp điều trị bệnh.

 bi-vay-nen-da-dau-nen-kieng-an-gi-giadinhvietnam.com 2

Người mắc bệnh vẩy nến da đầu cần tránh ăn các thực phẩm nhiều protein và đồ tanh như tôm cua, ghẹ, cà, gà, trứng, măng, tiêu, ớt… cùng với đồ uống có cồn, chất kích thích như café, bia rượu, thuốc lá,…

Người mắc bệnh vẩy nến da đầu cần cẩn trọng với các loại dầu gội và sữa tắm cũng như hạn chế thuốc nhuộm tóc trên đầu. Đồng thời phải tăng cường ăn các thực phẩm giàu omega-3, kẽm, beta-caroten, axit folic... có trong cá thu, cá hồi, cá ba sa, ngao, sò, vừng đen, súp lơ xanh, các loại hoa quả như bơ, xoài, táo, cam,…

>> Xem thêm Chữa vẩy nến với bài thuốc gia truyền

Hà An (T/h)

Từ khóa:
Bình luận