Bị yêu cầu cách ly, cướp xe ô tô, đánh công an để chạy trốn

P.V (T/H)  - Thứ năm, 02/04/2020, 19:00 PM
Khi lượng chức năng hướng dẫn làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu cách ly, đối tượng đã bỏ chạy, cướp xe ô tô và đánh cán bộ công an.

Thông tin từ cơ quan chức năng TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, vào ngày 1/4 trên địa bàn xảy ra vụ việc một đối tượng bỏ trốn khi được yêu cầu kiểm tra y tế và bắt buộc cách ly theo quy định. Không những không chấp hành theo quy định, đối tượng này còn manh động cướp xe ô tô, điện thoại và đánh chiến sỹ công an khi đang làm nhiệm vụ.

da-bat-duoc-doi-tuong-so-bi-cach-ly-cuop-xe-o-to-roi-bo-tron-22-230813

Đèo Sao Mai nơi xảy ra vụ việc ( Ảnh: VOV).

Đối tượng được xác định là Chu Văn Tùng (SN 2000, trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai)) điều khiển xe máy 81U1.258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum. Tuy nhiên, khi đến khu vực Sao Mai (địa phận giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), thì bị lực lượng chức năng của TP. Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế và sẽ bị cách ly phòng chống dịch covid -19 theo quy định của tỉnh.

Qúa trình làm lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, Tùng đã không chấp hành, sau đó Tùng lén lấy dắt xe máy ra ngoài thì liền bị Thanh tra giao thông thu giữ chìa khóa xe.

Không có phương tiện để di chuyển, Tùng bất ngờ cướp một xe bán tải đang nổ máy của người dân khi đang khai báo y tế ở khu vực này.

Tùng bị xe của lực lượng công an đuổi theo và chặn đầu, nhưng đối tượng này liều lĩnh tông thẳng vào công an.

Tiếp đó, Tùng bất ngờ lấy một thanh sắt tấn công vào thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông TP. Kon Tum). Ngay sau đó đối tượng đã bỏ chạy lên đồi Sao Mai. Qúa trình chạy trốn, lực lượng chức năng đã xác định Tùng còn cướp điện thoại của người dân.

Lực lượng công an TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đến khoảng 20h tối cùng ngày, đã bắt giữ được đối tượng Tùng khi đang lẩn trốn tại khu vực đồi Sao Mai.

Hiện, vụ việc đang được xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận