BIDV dành 20 tỷ đồng tặng 40.000 suất quà cho người nghèo trên cả nước

Thu Hương  - Thứ năm, 10/01/2019, 12:17 PM

Sáng nay, tại Hà Nội, Ngân hàng BIDV đã công bố chương trình Quà Tết tặng người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019 với tổng giá trị lên tới 20 tỷ đồng.

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái tết ấm áp hơn, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Ngân hàng BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng. Mỗi suất quà tết bao gồm giò, bánh chưng, rượu, bánh kẹo, dầu ăn, mỳ chính, lịch BIDV...

1

Một suất quà Tết trị giá 500.000 đồng

Trao đổi với PV Báo GĐVN, ông Trần Xuân Hoàng, Phó TGĐ BIDV, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: Chương trình "Quà tết tặng đồng bào nghèo" với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, người già neo đơn, trẻ em mồ côi... Công đoàn các chi nhánh của BIDV sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành ở các địa phương tổ chức trao tặng tận tay tới từng hộ gia đình, đối tượng cần được giúp đỡ. Việc trao tặng quà Tết sẽ được hoàn thành trên phạm vi cả nước trước ngày 23 Tháng Chạp.

Cũng trong sáng nay, 10/1/2019, Lãnh đạo Ngân hàng BIDV cũng trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn LĐVN 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân nghèo của 63 tỉnh thành. Công đoàn BIDV cũng phối hợp với Báo Tiền Phong, Báo Công an nhân dân, Báo Đại Đoàn kết trao quà tết tại nhiều tỉnh thành phố, trong đó có các thương bệnh binh đang sinh sống tại các trung tâm nuôi dưỡng...

2

Ông Trần Xuân Hoàng, Phó TGĐ BIDV, Chủ tịch Công đoàn BIDV trao số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ Tấm lòng vàng để chung tay chăm lo Tết cho công nhân nghèo Tết Kỷ Hợi 2019.

Được biết, việc tặng quà tết cho người nghèo là hoạt động thường niên nhiều năm qua của Ngân hàng BIDV triển khai trên phạm vi toàn quốc. Từ năm 2009 đến nay đã có hơn 600.000 suất quà với tổng giá trị trên 160 tỷ đồng được trao tặng cho đồng bào nghèo.

Theo ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, công tác an sinh xã hội được ngành ngân hàng quan tâm, thực hiện thường xuyên, mỗi năm đã trao tặng quà trị giá từ 800-1500 tỷ đồng, tuỳ vào hoàn cảnh thực tế hằng năm. Trong đó Ngân hàng BIDV đóng góp rất lớn, bình quân 300-500 tỷ đồng mỗi năm.

Bình luận