Biết những lợi ích này, hẳn các cặp đôi sẽ không lười "chuyện ấy"

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 13/04/2018, 19:30 PM
Đã đến lúc nhắc nhở đối phương nên "siêng" làm "chuyện ấy" vì những lợi ích sức khỏe cho cả hai, cụ thể sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

"Chuyện ấy" có tác dụng chống lão hóa

Trong khi quan hệ tình dục, DHEA được tiết ra khắp cơ thể, và sau khi đạt được , nồng độ loại hormone này có trong máu tăng vọt đến gấp năm lần bình thường. DHEA được xem là 'hormone chống lão hóa' - chìa khóa để giữ cơ thể của bạn tươi trẻ lâu hơn.

Làm mờ các nếp nhăn

Hormone sinh dục nữ oestrogen được bơm ra đầy trong khi làm 'chuyện ấy' có tác dụng làm căng da, giúp làm mờ đi các nếp nhăn của bạn.

Điều này đặc biệt có tác dụng ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, khi mà làn da của họ trở nên khô và nhăn nheo hơn do lượng oestrogen tự nhiên giảm sút.

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ thì phụ nữ mãn kinh có quan hệ tình dục mỗi tuần thì có lượng oestrogen cao gấp đôi so với phụ nữ đồng lứa với họ bỏ không 'chuyện ấy'.

chuyen-ay

Cặp đôi sẽ nhận nhiều lợi ích sức khỏe từ "chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

-> Nam giới đạp xe nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Giảm huyết áp

Các nghiên cứu được tiến hành bởi đại học Michigan cho thấy, quan hệ tình dục có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp, ít nhất là ở phụ nữ. Thí nghiệm đã chỉ ra rằng, phụ nữ ở độ tuổi từ 57-85 có quan hệ tình dục thường ít bị cao huyết áp.

Còn ở nam giới, theo số liệu của Hội tim mạch Mỹ, huyết áp cao ảnh hưởng tới lưu thông máu trong cơ thể và có thể gây ra thiếu máu ở vùng chậu gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Chính bản thân huyết áp cao không bị chống chỉ định quan hệ tình dục, nhưng nếu bạn gặp các vấn đề giường chiếu, nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Đốt cháy calo

"Chuyện ấy" là một hình thức hoạt động thể chất. Khi quan hệ tình dục, đốt cháy khoảng 85 calo, tương đương với 3,6 calo/phút. Và đây chỉ là một trong vô số những lợi ích của việc quan hệ tình dục đối với sức khoẻ.

Liều thuốc trị đau đầu

"Đau đầu' có thể được xem là cái cớ để tránh né quan hệ tình dục, tuy nhiên các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng về điều ngược lại: Tình dục giúp giảm cơn đau.

Điều này được cho là '' giúp bùng phát hormone 'yêu' oxytocin và hormone đem lại cảm giác thư thái endorphin. Cả hai có tác dụng làm nhẹ cơn đau đầu của bạn.

Củng cố xương

Nồng độ oestrogen tăng cao trong khi quan hệ tình dục còn giúp phụ nữ giảm nguy cơ loãng xương; trong khi ở nam giới, hormone sinh dục nam testosterone bùng phát cũng giúp củng cố xương.

Video: Cô gái xinh đẹp hóa phụ nữ trung niên sau khi tẩy trang

Bình luận