Biết những mẹo này, trình nấu ăn của bạn sẽ như siêu đầu bếp

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 02/10/2019, 14:13 PM
Nhờ những mẹo đơn giản này mà các chị em có thể ghi điểm với mẹ chồng, không lo "cơm không lành, canh không ngọt".

Giữ màu xanh cho rau

Khi chúng ta xào rau (như rau muống), nếu xào quá lâu, rau sẽ mất đi độ xanh và sáng bóng ban đầu. Vì thế chỉ nên xào vừa chín là được.

5

(Ảnh: Mevaobep)

Ngoài ra, thêm một vài giọt rượu trắng vào chảo trước khi xào có thể giảm bớt việc làm mất màu rau một cách hiệu quả hơn, tăng cảm giác ngon miệng.

Cách nấu súp không mất chất

Khi nấu súp hoặc các món hầm, việc nấu quá lâu không khiến món ăn ngon hơn mà còn làm mất nhiều dinh dưỡng, do đó chỉ cần nấu đủ thời gian là được. Súp cá khoảng 1 giờ, súp gà, súp sườn heo trong 3 giờ.

4

(Ảnh: Giadinh)

Khi nồi súp sôi, từ lửa lớn hạ xuống lửa trung bình rồi om ở lửa nhỏ. Khi đã hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi nên hạn chế mở vung hoặc thêm nước. Tránh cho muối vào sớm, sớm sẽ khiến protein trong thịt khó hòa tan.

Để cá không bị nát khi nấu

3

Cá vốn có thịt rất mềm rất dễ bị nát trong quá trình kho, nấu canh... Vì thế, trước khi nấu một món cá nào đó bạn hãy cho vào chảo rán qua, thịt cá sẽ săn chắc.

Trước khi rán, có thể tẩm đều khắp thân cá một lớp tinh bột mỏng thì cá càng săn hơn. Trong quá trình nấu, hạn chế việc lật cá liên tục để tránh bị nát cá.

Mẹo nấu cháo hải sản ngon

6

Nên chọn loại gạo ngon, ngâm gạo trước khi nấu. Các nguyên liệu hải sản phải tươi ngon và ướp trước khi nấu. Nấu cháo trắng chín rồi thêm hải sản vào, nấu thêm 10 phút nữa là được.

Cách chiên trứng mềm

7

Đánh trứng vào bát, thêm một chút nước ấm vào, trộn đều. Sau đó đổ trứng vào chảo dầu và đảo. Khi chiên, thêm một ít rượu vào chảo. Trứng chiên sẽ rất mềm và ngon.

->Mẹo lựa chọn và hấp cua ngon tuyệt đỉnh chị em nào cũng nên biết

Xem thêm: Những mẹo vặt hay áp dụng dễ dàng trong cuộc sống

Bình luận