Biệt thự 105 tỷ của Ngọc Sơn: Những nội thất 'lạ đời'

Thứ năm, 30/07/2015, 22:49 PM

Ngọc Sơn đã sử dụng nhiều nội thất lạ đời trong biệt thự với tên gọi Thế kỷ tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Sương Nguyệt Anh thuộc trung tâm TPHCM mà theo nhiều người, không phải ai cũng có thể nghĩ ra những kiểu thiết kế như anh, và cũng chẳng ai biết vì nó thuộc trường phái nào.

Nói đến những biệt thự xa hoa, đắt đỏ mà sao Việt sở hữu, không thể không nhắc đến biệt thự trị giá 5 triệu đô của ca sĩ Ngọc Sơn từng khiến công chúng "choáng váng" một thời.

Khác với những ngôi sao có cách trang trí biệt thự sang trọng, hiện đại, Ngọc Sơn đã sử dụng nhiều nội thất lạ đời trong biệt thự với tên gọi Thế kỷ, tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Sương Nguyệt Anh thuộc trung tâm TPHCM. Nhiều người cho rằng, không phải ai cũng có thể nghĩ ra những kiểu thiết kế như anh, và cũng chẳng ai biết nó thuộc trường phái nào.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 1

Nói đến những biệt thự xa hoa, đắt đỏ mà sao Việt sở hữu, không thể không nhắc đến biệt thự trị giá 5 triệu đô của ca sĩ Ngọc Sơn

Có lẽ ám ảnh bởi cái danh "Ông vua nhạc sến" nên Ngọc Sơn trang trí nhà cửa của mình theo lối kiến trúc của vua chúa ngày xưa. Gần nóc nhà, 1 tấm bảng lớn được trạm trổ đôi rồng màu vàng, nhìn từ xa sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới... tấm bia mộ hoặc bia ghi công đức ở đền chùa. Trên tấm bảng này, nam ca sĩ ghi 8 điều chân tình được viết bằng tiếng Anh.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 2

Gần nóc nhà, 1 tấm bảng lớn được trạm trổ đôi rồng màu vàng, nhìn từ xa sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới... tấm bia mộ hoặc bia ghi công đức ở đền chùa. 

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 3

Cận cảnh cầu thang nhà Ngọc Sơn với 8 điều chân tình. Cũng như tấm biển treo trên nóc nhà, đây chẳng khác một tấm bia thời xưa với những rồng phượng uốn lượn và các chi tiết trang trí giống như ở các lăng tẩm.

Căn nhà nổi bật và dễ tạo sự hiếu kỳ với bất kỳ ai khi lần đầu lạc bước đến bởi ngay từ khi bước vào, khách phải qua hệ thống điều khiển tự động, vượt qua cái cổng khổng lồ. Và khi bước lên cầu thang, khách dễ choáng khi thấy hai tấm hình ấn tượng với hàng chữ "King Pop" (vua nhạc pop) và kế bên là hình ảnh của Ngọc Sơn với hàng chữ "Vua nhạc sến".

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 4

Một bức tranh tường trong nhà Ngọc Sơn cũng có lối trạm trổ khá "âm u" kèm theo những dòng thơ "dị" mà các chữ đầu được xếp thành 4 chữ: "Ngọc Sơn dễ thương".

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 5

Hành lang dài, rộng với bức tranh tường độc, "dị" và những họa tiết... chỉ nhà Ngọc Sơn mới có.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 6

Phòng khách được Ngọc Sơn trang trí khá đặc biệt. Bên phải, anh đặt tượng Quan Công, bên trái lại có tượng Đạt ma Sư tổ

Phòng khách ở sảnh chính để anh có thể tiếp khách trong những buổi tiệc vui chơi cùng bạn bè. Tuy không to lắm nhưng anh cũng đã từng mời 200 vị khách mời tới nhà để làm lễ phát thưởng cho giải bóng bàn công nhân đường sắt. Ai cũng ngẩn ngơ vì chưa có một hệ thống phát thưởng nào mà lạ lùng như thế.

Trong ngôi nhà này, phần nhiều anh chỉ sống trong phòng ngủ của mình. Đây là giang san riêng biệt, chỉ có ai thân lắm mới được vào. Một chiếc giường to đùng để ngủ, để hát, để sáng tác những ca khúc vào những lúc hứng chí bất thình lình. Một cái tủ sắt rất ít khi có tiền, bởi hầu hết anh đều đưa cho mẹ giữ.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 7

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 8

Những họa tiết rồng chầu này được lặp lại ở phòng ngủ của Ngọc Sơn. Chiếc giường ngủ bằng gỗ cũng được trạm trổ khá uy nghi. Tuy nhiên, với các họa tiết trạm trổ trên tường, nhiều người sẽ thấy "lạnh gáy" nếu được ngủ ở căn phòng này.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 9

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 10

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 11

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 12

Điều bắt mắt nhất là những con rồng nhũ vàng trên tường cũng như những hoa văn rất “sến” theo dòng nhạc cùng tên đã giúp anh lên ngôi vua trong lòng khán giả bình dân trong suốt nhiều thập niên qua.

Ngọc Sơn cho biết, anh dựa vào những điều từ sách nhà Phật để răn mình và cũng răn luôn những ai đã từng yêu mến anh. Nhìn lên nóc nhà, anh còn cho phóng to bảng chân tình với hàng chữ tiếng Anh, như ngầm cho mọi người hiểu, những điều này không chỉ người Việt học mà ngay cả những người nước ngoài cũng có thể làm theo.

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 13

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 14

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 15

Trần nhà và những họa tiết "dị", "độc". Đèn trần cũng tạo cảm giác rất mờ ảo, âm u, kết hợp với các họa tiết trạm trổ càng khiến người ta có cảm giác "lạnh sống lưng".

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 16

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 17

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 18

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 19

Gara để siêu xe của Ngọc Sơn

 biet-thu-105-ty-cua-ngoc-son-nhung-noi-that-la-doi-giadinhvietnam.com 20

Toàn cảnh biệt thự nhìn từ bên ngoài

Quan điểm của Ngọc Sơn về việc nghệ sĩ khoe nhà, khoe xe trên báo là: “Người ta khoe mới có cái cho mình đọc, giải trí. Đọc thấy vui thì sao lại quay sang bình luận không hay về họ. Tôi thấy như vậy không hay. Ai làm cho mình vui, nếu không biết ơn thì đừng quay sang trách. Khi đọc những tin tức như vậy, thật lòng, tôi cũng thấy vui theo, chứ không có gì hết”.

An Nguyên

Từ khóa:
Bình luận