Blogger nổi tiếng viết tâm thư: "Gửi đến những ai vẫn còn mẹ"

Thùy Linh (Dịch theo Motherly)  - Thứ hai, 20/05/2019, 20:00 PM
Chẳng có tình yêu nào trên thế giới này giống như tình yêu của mẹ. Khi mẹ mất đi, có một khoảng trống không thể và sẽ không bao giờ có thể lấp đầy.

Hạnh phúc khi vẫn còn có mẹ

Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi bạn có địa vị xã hội, không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ. Có mẹ để chia sẻ, có mẹ để được quan tâm, có mẹ để thấy cả một vùng trời bình yên phía trước. 

Jesssica Wolstenholm, một blogger kiêm Giám đốc biên tập của tạp chí JellyTelly Press đã có những lời chia sẻ vô cùng xúc động gửi đến những ai đang còn mẹ.

"Gửi bạn thân yêu,

Đã 10 tháng trôi qua kể từ ngày mẹ tôi bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tuyến tụy cho đến ngày bà rời xa chúng tôi mãi mãi. Thời gian mới thật nghiệt ngã làm sao! Mới ngày nào mẹ con tôi còn cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai, rồi cùng nhau chiến đấu với bệnh tật vậy mà giờ đã âm dương cách biệt.

gui den nhung ai dang con me giadinhvietnam

Jesssica Wolstenholm và mẹ

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra một ngày tôi sẽ mất mẹ.

Sẽ chẳng còn mẹ ở đây dạy tôi cách phải làm mẹ ra sao. Tôi không thể gọi điện cho mẹ một cách bất chợt để hỏi về các công thức nấu ăn hay những lúc lúng túng với công việc bỉm sữa. Tôi không có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn với mẹ vào những dịp đặc biệt. Tôi không thể nói lời cảm ơn mẹ về tất cả những gì mẹ đã dành cho tôi. Tôi không thể chia sẻ rằng mẹ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi như thế nào, với tư cách là một người mẹ, một người vợ, một người phụ nữ.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn mẹ, hãy ở bên mẹ và nói yêu thương mẹ nhiều hơn.

Hãy nhìn vào mắt mẹ và nói rằng mẹ đặc biệt như thế nào.

Kể cả mẹ có là hình mẫu của bạn hay không, hãy nói cho mẹ biết bạn đã học được những gì từ mẹ.

Khi không quá bận rộn, hãy thường xuyên về nhà thăm mẹ. Mẹ không cần phú quý cao sang, tiền tài vật chất, mẹ chỉ cần bạn về nhà mà thôi.

Hãy nhớ rằng tiếng “Mẹ!” thiêng liêng như thế nhưng không phải ai cũng may mắn được thốt lên. Chẳng có tình yêu nào trên thế giới này giống như tình yêu của mẹ. Khi mẹ mất đi, có một khoảng trống không thể và sẽ không bao giờ có thể lấp đầy".

-> Bật khóc với clip đầy ý nghĩa về tình mẹ

 

Xem thêm: Phim ngắn về tình cha con: Nâng bước yêu thương

Bình luận