Bộ ảnh 2 mẹ con bị bố tạt axit sau nhiều năm vẫn là nỗi ám ảnh với cả thế giới

Gia Hân (T/H)  - Chủ nhật, 02/06/2019, 14:04 PM
Bộ ảnh xúc động khắc họa chân dung 2 mẹ con là nạn nhân của vụ tạt axit xảy ra tại một ngôi làng ở Iran đã đoạt giải ảnh báo chí thế giới.

2 mẹ con bị tạt axit gây chấn động toàn thế giới 

Dù đã nhiều năm trôi qua, bộ ảnh về mẹ con chị Mehri và bé Rana bị người chồng mất nhân tính tạt axit đến biến dạng hình hài vẫn trở thành nỗi ám ảnh với cả thế giới. 

Somayeh Mehri, 29 tuổi và con gái Rana, 3 tuổi, sống ở một thị trấn nhỏ phía Đông Nam thành phố Bam. Thị trấn này là một trong những vùng nghèo nhất Iran. Chồng của Somayeh, Amir Afghanipour, là một tên trộm và con nghiện ma túy, đã nhiều lần đánh đập và giam giữ cô.

Khi Somayeh có ý định ly hôn, Amir đe dọa sẽ hủy hoại khuôn mặt của cô. Một đêm tháng 6/2011, hắn đổ một thùng axit lên người vợ và con gái khi họ đang say ngủ. Toàn bộ khuôn mặt, tay cũng như cơ thể Somayeh và con gái đều bị bỏng nặng. Chị bị mất hoàn toàn thị lực còn Rana thì bị hỏng một mắt.

Somayeh vẫn cần phải trải qua hàng trăm cuộc phẫu thuật nữa, còn Rana thì cần hơn 70 cuộc phẫu thuật. Ngoài sự hỗ trợ của chính phủ và dân làng, họ phải bán đất để có tiền chi trả cho chi phí phẫu thuật, .

Với bộ ảnh "Victims of Forced Love", nhiếp ảnh gia người Iran Ebrahim Noroozi đã giành được giải thưởng tại cuộc thi ảnh báo chí thế giới World Photo Press 2013.

Bộ ảnh "Victims of Forced Love" về cuộc sống của 2 mẹ con sau khi bị tạt axit gây chấn động

Empty

 Toàn bộ khuôn mặt, tay cũng như cơ thể Somayeh và con gái đều bị bỏng nặng. 

Empty

 Chị bị mất hoàn toàn thị lực còn Rana thì bị hỏng một mắt.

Empty

 Từ đêm định mệnh đó, cuộc sống của 2 mẹ con mãi mãi không thể trở lại như trước 

Empty

 Chồng của Somayeh, Amir Afghanipour, một tên trộm và con nghiện ma túy, đã dùng cả thùng axit đổ lên người 2 mẹ con

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

 Hai mẹ con cần phải trải qua hàng trăm cuộc phẫu thuật.

nan nhan cua tat axit giadinhvietnam (10)

Những kẻ tạt axit trả thù vì bất cứ lý do gì đều là những kẻ sát nhân vô nhân đạo bởi nỗi đau tột cùng với thể xác và tinh thần nạn nhân.

-> Tạt axit - tội ác sát nhân tàn bạo và man rợ nhất

Xem thêm: Những sai lầm khi sơ cứu người bị tạt axit 

Bình luận