Bộ Công an thông tin về việc Trưởng công an TP. Thanh Hóa bị đình chỉ

P/V  - Thứ sáu, 04/01/2019, 22:33 PM
Chiều 4/1, Bộ Công an họp báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2018. Thiếu tướng Lương Tam Quang, CVP Bộ Công an đã thông tin vụ việc đình chỉ Đại tá Phương.

 Tại buổi họp báo, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa - Đại tá Nguyễn Chí Phương nghi “chạy án”.

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, vụ việc Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, lãnh đạo Bộ đã giao cho Thanh tra Bộ vào cuộc, Cơ quan này đã phối hợp xác minh và đã có báo cáo với lãnh đạo Bộ. Hiện, để phục vụ cho công tác điều tra, Đại tá Phương đã bị đình chỉ công tác.

pl2_BUSB

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa

“Quan điểm xử lý của Bộ là đúng tội, xử lý nghiêm các sai phạm và kết quả xử lý sẽ được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an” Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền “chạy án” của cấp dưới. Theo đơn tố cáo của ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP. Thanh Hóa), Đại tá Phương đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Thế nhưng, sau khi đưa tiền cho Đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản”. Ông Hiếu bị Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Ông Hiếu sau đó đã nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền này.

Ngày 19/11/2018, ông Phương gọi ông Hiếu lên phòng làm việc tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa trả tiền, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Nội dung các cuộc nói chuyện này đều được ghi âm.

Đến ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3-12-2018 đến 3-1-2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh…

Những vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến xe container (nguồn VTC14)

Bình luận