Bộ Công an thông tin về vụ triệt phá đường dây đánh bạc 10.000 tỷ ở Hải Phòng

Gia Hân  - Thứ sáu, 02/08/2019, 09:43 AM
Về vụ triệt phá ổ bạc ở Hải Phòng,Trung tướng Lương Tam Quang cho hay, các đối tượng phạm tội bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện bị hại nào là người Việt.

 Bộ Công an thông tin về đường dây đánh bạc 10 nghìn tỷ ở khu đô thị Our City

trung_tuong_luong_tam_quang-20_38_55_719

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an 

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, chiều ngày 1/8, liên quan đến đường dây đánh bạc ở khu đô thị Our City do Công ty Hiệp Phong đầu tư, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngày 27/7 Bộ Công an và Công an Hải Phòng phá chuyên án này.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên về điều tra cách thức những đối tượng này vào Việt Nam và trách nhiệm quản lý của cơ quan quản lý địa phương thế nào, Trung tướng Lương Tam Quang đã có câu trả lời như sau: 

"Chuyên án này đã lập ra qua công tác nắm tình hình, thông tin thu thập được. Với tội phạm công nghệ cao, thì yếu tố bí mật bất ngờ, đồng bộ các biện pháp là quan trọng vì các chứng cứ điện tử, nếu để sơ suất có thể bị tiêu huỷ, gây khó khăn trong làm rõ việc truy tố các đối tượng.

Bộ Công an hoàn toàn chủ động phối hợp tổ chức đấu tranh khi thực hiện phá vụ án mới tạm giữ 395 đối tượng, trong đó 19 người khai báo tạm trú, còn các đối tượng khác lợi dụng du lịch vào Việt Nam.

Qua xác minh, các đối tượng phạm tội bị hại đều là công dân Trung Quốc, chưa phát hiện bị hại nào là người Việt Nam trong vụ việc.

Do vậy, căn cứ theo hiệp định tương trợ tư pháp và hình sự, trên cơ sở được sự đồng ý Viện KSND Tối cao, cơ quan công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc tiếp nhận xử lý đúng quy định.

Về trách nhiệm cơ quan quản lý, các nghi vấn về Công ty Hiệp Phong tại dự án này, các đơn vị chức năng của TP. Hải Phòng sẽ làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật của Việt Nam.

Chúng tôi đang làm rõ các công ty du lịch đưa khách du lịch vào khâu quản lý không khai báo, nếu có vi phạm sẽ xử lý hành chính và hình sự nếu đủ căn cứ, để ngăn chặn kẽ hở cơ quan chức năng". 

-> Phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia: Kẻ cầm đầu đang ở nước ngoài

Xem thêm: Nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc 

Bình luận