Bố mẹ cần nhớ: Dù bất hòa cũng đừng làm tổn thương con cái

Minh Phương  - Thứ bảy, 23/12/2017, 09:40 AM
Trẻ con luôn muốn sống trong một mái nhà có bố và mẹ, cả hai đều liên quan đến cuộc sống của chúng.

Khi vợ chồng không còn yêu nhau nhưng tình thương với đứa con của mình thì sẽ không bao giờ thay đổi. Chính vì vậy đừng để tình cảm không tốt của vợ chồng làm thay đổi tình yêu thương với những đứa con của mình.

Con là nguyên nhân bố mẹ cãi nhau?

Nếu có tranh cãi đừng bao giờ tranh cãi gì liên quan đến những đứa con của bạn. Bởi vì chúng sẽ nghĩ rằng mình là nguyên nhân khiến bố mẹ cãi nhau. Chắc chắn con sẽ cảm thấy sai trái và có lỗi nếu bạn dùng những lời trách móc, chì chiết liên quan đến người kia. Trẻ con chỉ biết phán đoán trên sự việc sảy ra, chúng không nghĩ được những điều sâu xa ẩn chứa trong đó, cho nên khi bạn trách móc một việc liên quan đến chúng, chúng sẽ nghĩ bản thân có lỗi.

Empty

Con là nguyên nhân bố mẹ cãi nhau? - Ảnh minh họa

Con không cảm nhận được sự yêu thương

Thường thì khi bạn dùng những lời cay độc cho đối phương, bạn “truyền” nó qua những lời nói với con bạn. Khi ấy bạn không đủ tỉnh táo để cân nhắc từng lời nói mà mục đích khiến đối phương bị “sát thương” vẫn cao hơn tất cả. Những lời nói này khiến cho trẻ bị tổn thương, chúng không còn thấy được yêu thương từ bạn. Dù bạn không muốn duy trì gia đình nhưng con bạn thì có. Vậy nên khi có thể hãy để con cảm nhận được sự yêu thương, ngọt ngào khi ở bên bố mẹ.

-> Quyết định ly hôn vì chồng keo kiệt

Con thấy bị lôi kéo

Khi nói những điều không tốt về đối phương, bạn sẽ khiến trẻ cảm giác đang bị lôi kéo đứng về phía của bạn. Đôi khi trẻ sẽ rất khó xử, bởi trong lòng chúng, bố mẹ là như nhau. Bạn đã bắt chúng phải lựa chọn đúng về phe nào khi chúng thực sự không muốn vậy. Khi nói chuyện với con, hãy dành những từ ngữ ngọt ngào để trẻ cảm thấy bình thường.

Empty

Con sẽ hiểu sai giá trị của cuộc sống - Ảnh minh họa

Con sẽ hiểu sai giá trị của cuộc sống

Khi trách móc đối phương, bạn ở trong trạng thái khá giận giữ, cay cú hoặc buồn rầu. Tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ ở những mức độ như tiêu cực, bi quan. Điều này khiến cho trẻ cũng bọ ảnh hưởng, lâu dần, bạn sẽ không thể dạy con những bài học giá trị về cuộc sống, không thể giúp con hiểu và vượt qua những thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Con thấy bố/mẹ cũng xấu

Khi bạn ra sức nói xấu đối phương, hoặc ngầm ám chỉ những tật xấu của con là do vợ/chồng mình mà ra, con bạn mặc nhiên coi người kia là xấu. Tất cả những điều vợ/chồng bạn làm sau này, con bạn sẽ học hỏi. Đồng thời chúng sẽ không nghe lời vì chúng nghĩ, bố/mẹ thì có gì hơn con mà giáo huấn. Bạn sẽ không thể kiểm soát được con cái khi chúng dần lớn lên trong tình trạng tổn thương và mất định hướng.

Video Mẹo khử mùi thịt lợn

Bình luận