Bộ Ngoại giao phối hợp quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ

Gia Hân  - Chủ nhật, 22/09/2019, 11:32 AM
Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Sự kiện diễn ra tại bang Hawaii (thành phố Honolulu) và bang California (thành phố Los Angeles và thành phố San Francisco) từ ngày 16 - 20/9/2019.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ. Sự kiện năm nay có sự tham gia của lãnh đạo các tỉnh Đắk Lắk, Hà Giang và Hà Tĩnh nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Empty

 Thống đốc bang Hawaii ông David Ige phát biểu tại Tọa đàm “Kết nối hợp tác Việt Nam - Hawaii”

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn Việt Nam đã có các cuộc hội đàm, tiếp xúc và làm việc với ông David Ige, Thống đốc bang Hawaii; ông Mike McCartney, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Phát triển kinh tế và Du lịch bang Hawaii; bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles; ông Manish Goyal, Giám đốc Cơ quan Kinh doanh và Việc làm, thành phố San Francisco.

Cùng với việc dự Tọa đàm “Kết nối hợp tác Việt Nam - Hawaii”, đoàn cũng đã thăm và làm việc tại một số cơ sở kinh tế, năng lượng tái tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu của các địa phương Hoa Kỳ. Thăm và làm viêc với Tổng Lãnh sự quán ta tại San Francisco (đồng thời phụ trách quan hệ với bang Hawaii).

Empty

Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Phát triển kinh tế và Du lịch bang Hawaii, ông Mike McCartney cùng Lãnh đạo các tỉnh Đắk Lắk, Hà Giang, Hà Tĩnh và Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao ký kết Bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Thống đốc bang Hawaii ông David Ige và Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn

Trong các cuộc làm việc, hai bên hoan nghênh và đánh giá cao sự phát triển hết sức tốt đẹp của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sau gần 25 năm bình thường hóa, được củng cố và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Hai bên khẳng định quan hệ hợp tác cấp địa phương và giao lưu nhân dân có tiềm năng to lớn, cần được chính quyền, doanh nghiệp địa phương hai bên quan tâm thúc đẩy với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, nhằm đạt kết quả cụ thể, thiết thực, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của cả hai phía, qua đó góp phần triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Empty

Phó Thị trưởng Los Angeles Nina Hachigian đồng chủ trì Tọa đàm kết nối chính quyền – doanh nghiệp Los Angeles và các địa phương Việt Nam.

Các đối tác Hoa Kỳ bày tỏ ấn tượng sâu sắc về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, trẻ trung, phát triển năng động và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Đối tác nước bạn cũng hoan nghênh và đánh giá cao việc Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ hàng năm rất phong phú, thiết thực và ý nghĩa. Các lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp bang Hawaii và California đều đánh giá cao cơ hội và tiềm năng hợp tác kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ.

Empty

Thống đốc bang Hawaii David Ige và Bộ trưởng Bộ Kinh doanh, Phát triển kinh tế và Du lịch bang Hawaii Mike McCartney chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) và các địa phương Đắk Lắk, Hà Giang và Hà Tĩnh đã ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Kinh doanh, Phát triển kinh tế và Du lịch bang Hawaii và với Đại học Hawaii nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm trong thời gian tới.

Bình luận