Bộ Nội vụ vẫn đang làm rõ việc thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh

Hải Sơn  - Thứ năm, 31/08/2017, 06:34 AM
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 30/8, phóng viên đã đặt câu hỏi về kết quả kiểm tra việc thất lạc hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh tại Bộ Nội vụ.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, việc để mất hồ sơ sẽ được xử lý theo quy chế làm việc của Bộ.

“Vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đến thời điểm này đã hơn một năm, Ban Bí thư và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận, trong quá trình xử lý thì có việc liên quan đến hồ sơ.

Việc quản lý hồ sơ thì theo quy định của Luật Công chức, vấn đề cụ thể khi có kết luận chính thức của Bộ Công an thì chúng tôi sẽ công khai tại cuộc họp báo của bộ”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho hay.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh thêm, hiện chưa kết luận cụ thể cá nhân nào, nên cũng không thể nói ai làm. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, ai làm mất hồ sơ, ai phát ngôn vi phạm bí mật Nhà nước thì sẽ được xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyen-Duy-Thang

 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng (người đứng)

Trước đó, dư luận quan tâm về việc hồ sơ gốc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (năm 2015) bị thất lạc. Một số cá nhân liên quan đến vụ việc này đã bị kỷ luật.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, thời điểm xảy ra sự việc, cơ quan này nhận được 2 bộ hồ sơ có dấu đỏ đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên hiện Bộ Nội vụ chỉ còn giữ một bản gốc, còn một bản có đóng dấu công văn đến lưu văn thư thì đang thất lạc. Bộ đang kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan. Khi có kết luận cụ thể sẽ công khai.

Trước đó, tháng 5/2015, ông Trịnh Xuân Thanh từ Vụ trưởng, Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ Công Thương được chuyển công tác, bầu bổ sung làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Bình luận