Bỏ thai phụ giữa đường khiến bé sơ sinh tử vong, tài xế khai gì tại cơ quan điều tra?

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 20/08/2019, 10:51 AM
"Lúc đó tôi run lắm. Tôi thấy máu nên lái xe không nổi. Hoảng quá, tôi dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và anh Sắc bế vợ xuống nằm đẻ", tài xế Nhạc phân trần.

Lời khai của tài xế bỏ sản phụ giữa đường khiến bé sơ sinh vừa chào đời đã tử vong 

Empty

Hình ảnh được cho là của tài xế - người bỏ rơi sản phụ giữa đường 

Sáng ngày 20/8, Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết đang điều tra vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ trở dạ sinh non xảy ra trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đã lấy lời khai tài xế Nguyễn Đắc Nhạc (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất) và anh Ma Đình Sắc (32 tuổi, chồng sản phụ, ngụ thôn 9, xã Thống Nhất).

Theo nội dung vụ việc, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. có dấu hiệu động thai nên thuê ông Nguyễn Đức Nhạc (SN 1973, ngụ xã Thống Nhất) lái xe Innova chở đến bệnh viện với giá 750.000 đồng.

Phân trần cho hành vi bở rơi sản phụ sinh non, tài xế nói: "Lúc đó tôi run lắm. Tôi thấy máu nên lái xe không nổi. Hoảng quá, tôi dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và anh Sắc bế vợ xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu".

Empty

Hình ảnh sản phụ nằm giữa đường hết sức thương tâm

Ông Nhạc giải thích, khi dừng xe đã trải tấm nhựa và bảo chồng chị Y. bế vợ xuống nằm đẻ rồi lái xe về nhà. Khoảng 30 phút sau, khi bình tĩnh lại, ông Nhạc gọi lại cho chồng chị Y. hỏi xem có ai chở đi chưa thì thấy bảo có người chở đi rồi. Sau đó, ông Nhạc mới biết cháu bé con chị Y. tử vong.

Cũng trao đổi về vấn đề này, bà H. (vợ ông Nhạc) cho rằng, do chồng bà quá bối rối vì chưa gặp tình huống này bao giờ nên mới mời chị Y. xuống xe, lót bạt nhựa để nằm cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ nằm.

Trước đó, sáng 17/8, chị Vy Thị Y. (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh con. 

Gia đình thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên Nhạc chở vợ chồng chị Y.  đến Trạm y tế xã Thống Nhất để thăm khám và được yêu cầu chuyển lên tuyến trên.

Ông Nhạc chở vợ chồng chị Y. đến bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). 

Đi được khoảng 5 km đến đoạn đường Sao Bọng – Đăng Hà, thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng thì chị Y. trở dạ.

Lúc này ông Nhạc đã dừng xe yêu cầu hai vợ chồng xuống khỏi xe, sau đó lấy một tấm ni-lon trải bên lề đường cho chị Y. nằm lên rồi bỏ đi.

Chị Y. sau đó đã sinh được 1 bé trai ngay bên lề đường. Khoảng 1 tiếng sau, gia đình mới gọi được xe đưa 2 mẹ con chị Y. đến bệnh viện nhưng bé trai đã tử vong. 

Hiện sức khỏe chị Y. yếu, đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện đa khoa Đồng Xoài.

Tài xế đuổi sản phụ xuống xe khiến bé sơ sinh tử vong: "Tôi không biết tại sao lúc đó tôi làm vậy?"

Xem thêm: Clip cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô tới tử vong được bế vào phòng y tế trường Gateway 

Bình luận