Bộ trưởng Bộ Công an gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

Tâm Y - Nguyễn Đức  - Thứ năm, 11/04/2019, 21:13 PM
Chiều 11/4, tại Công an Cần Thơ, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tổ chức buổi gặp mặt cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu tại tỉnh, thành Tây Nam bộ và Tây Ninh.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ; trên 200 đại biểu từ cấp Phó Giám đốc và tương đương trở lên đã nghỉ hưu tại 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ và tỉnh Tây Ninh; Ban Giám đốc Công an và Trưởng Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP Cần Thơ. Về phía địa phương có ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ .

Bocongan 1

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an  phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các đại biểu tham dự buổi gặp mặt; đồng thời thông tin về kết quả thực hiện các mặt công tác những tháng đầu năm 2019 của lực lượng Công an cả nước.

Theo đó, bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước cỏ nhiều diễn biến phức tạp; với quyết tâm, nỗ lực rất cao của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, đất nước ta có sự phát triển tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bocongan 3

Bộ trưởng Tô Lâm chụp hình lưu niệm với các cán bộ Công an đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt.

Trong đó, lực lượng Công an nhân dân (CAND), đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của đất nước; phối hợp chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành, được sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, tranh thủ được những thời cơ, thuận lợi; nỗ lực khắc phục vượt qua khó khăn, thách thức, mưu trí, dũng cảm, tận tụy, sáng tạo trong công tác, chiến đấu, lập nhiều chiến công, thành tích, hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác được giao.

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ, vừa qua Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý 1-2019, Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ đến dự, phát biểu ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của lực lượng CAND và chỉ đạo những nhiệm vụ quan trọng. Lực lượng Công an đã chủ động nắm bắt, phân tích, dự báo chính xác, đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước trong việc hoạch định các chủ trương, chính sách, hoàn thiện thể chế, huy động các nguồn lực để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH; tập trung đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả các thế lực chống phá, các thế lực thù địch, kịp thời phát hiện, ngăn chặn khủng bố, xử lý nhiều vụ kích động gây rối trật tự, không để lan rộng, kéo dài. 

Thay mặt các đồng chí dự buổi gặp mặt, Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, nguyên Giám đốc Công an TP Cần Thơ, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an khi  tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm, đầy ý nghĩa để các đồng chí cán bộ cấp cao trong CAND đã nghỉ hưu có thêm dịp gặp gỡ, thăm hỏi động viên lẫn nhau. Về hưu, các đồng chí vẫn gương mẫu ở địa phương, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Bình luận