Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Quảng Ninh

Gia Hân  - Chủ nhật, 10/11/2019, 22:52 PM
Sáng 10/11, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Quảng Ninh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Bình Dân (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe tới toàn thể người dân.

Empty

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe tới toàn thể người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến khẳng định: Đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Đường lối nhất quán của Đảng, nhà nước ta là các dân tộc bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết giúp nhau cùng phát triển; nghiêm trị những hành vi kỳ thị, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Empty

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến khẳng định, Đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. 

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng và nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã có nhiều chương trình, kế hoạch đề ra để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, trong đó có chính sách dân tộc.

Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Chính phủ đã trình Quốc hội thông qua Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi, tạo điều kiện và động lực mới cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi hòa nhập, phát triển cùng đất nước.

Empty

Ủy ban Dân tộc và tỉnh Quảng Ninh đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của các dân tộc xã Bình Dân, đồng chí mong bà con nhân dân tiếp tục tin tưởng, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau; cùng nhau vượt qua khó khăn, trở ngại; đồng lòng, chung sức xây dựng xã Bình Dân ngày càng phát triển về mọi mặt; mọi nhà, mọi người đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cùng với đó, cần giữ gìn bản sắc văn hóa, tiếng nói, chữ viết; giữ gìn đức tính thật thà, chịu khó, khiêm nhường và yêu thương nhau. Dù khó khăn thế nào cũng phải chăm lo cho các cháu đi học, học để làm người, nâng cao tri thức, phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc và tỉnh Quảng Ninh đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và các hộ dân có điều kiện kinh tế khó khăn tại xã Bình Dân.

 -> Vinh danh 120 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm 2019

Bình luận