Bộ Tư pháp chính thức lên tiếng về việc dùng số liệu ô nhiễm môi trường của Hà Nội

H. Nam  - Thứ bảy, 12/10/2019, 14:52 PM
Bộ Tư pháp đã có thông cáo báo chí do Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn ký giải thích về số liệu liên quan đến ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô.

Sau khi báo chí phản ánh về việc Báo cáo số 296/BC-CP của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô sử dụng số liệu liên quan đến ô nhiễm không khí ở Thủ đô Hà Nội công bố "chưa được cập nhật", Bộ Tư pháp đã phát đi thông cáo báo chí có liên quan.

Trong thông báo phát đi, Bộ Tư pháp cho biết được giao chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành có liên quan xây dựng báo cáo nói trên. Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ báo cáo này và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đã xem xét, cho ý kiến. Uỷ ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ bổ sung, đánh giá sâu thêm về việc thi hành Luật Thủ đô trong một số lĩnh vực, đồng thời rà soát, cập nhật các số liệu, hoàn thiện báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội.

Bo-tu-phap02

Bộ Tư pháp xác nhận một số số liệu liên quan đến ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô "chưa được cập nhật" (Ảnh: TL).

>>>Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Thực hiện kết luận này, hiện Bộ Tư pháp đang tích cực phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan đánh giá bổ sung việc thực hiện các quy định của Luật Thủ đô, rà soát, kiểm tra và cập nhật số liệu, trong đó có số liệu về ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô mà báo chí đã phản ánh.

Bo-tu-phap01

Thông cáo phát đi của Bộ Tư pháp sau khi báo chí phản ánh thông tin.

"Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn sự góp ý kịp thời và đầy trách nhiệm của các cơ quan báo chí và sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến này trong quá trình hoàn thiện báo cáo của Chính phủ về thi hành Luật Thủ đô trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8", thông báo của Bộ Tư pháp viết.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí thông tin về Bộ Tư pháp sử dụng các số liệu về môi trường từ năm 2005 - tức là từ 14 năm trước, trước khi Luật Thủ đô có hiệu lực 8 năm gây xôn xao dư luận.

Bình luận