Bộ Văn hóa nói về danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh: Nếu có kết luận của tòa, Bộ sẽ tước danh hiệu

An An  - Thứ sáu, 02/08/2019, 11:30 AM
Kiều Thanh với tuyên bố tự hào là người thứ 3 đã khiến dư luận dấy lên những ý kiến trái chiều đòi xem xét về danh hiệu NSƯT.

Kiều Thanh tự hào là người thứ 3 có bị danh hiệu NSƯT?

Mới đây, xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt phim mới, nữ diễn viên Kiều Thanh gây sốc khi thừa nhận mình là người thứ 3, được gia đình chồng chấp nhận và "vợ cả" yêu quý.

Theo lời kể của Kiều Thanh, người đàn ông sống chung với cô hiện tại chưa ly hôn với vợ và cô cũng không yêu cầu điều đó. Vì tuy mang danh vợ cả - vợ hai nhưng mối quan hệ của Kiều Thanh với hai bên, với con riêng đều tốt đẹp.

Empty

Kiều Thanh sống cùng người đàn ông chưa ly hôn, cả hai có một con chung 6 tuổi

Ngay sau khi Kiều Thanh chia sẻ, nhiều ý kiến gay gắt cho rằng Kiều Thanh đang cổ suý cho những "con giáp thứ 13". Bởi việc sống chung với người đàn ông có gia đình, chưa ly hôn là vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức. Ngoài ra, cộng đồng mạng còn đề nghị Bộ Văn hóa xem xét về danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh.

Trước những ồn ào về NSƯT Kiều Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình đã chính thức lên tiếng. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thái Bình cho biết danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh được cấp vào năm 2015. Ở thời điểm đó, nữ diễn viên là mẹ đơn thân.

“Việc khán giả đòi tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh là do dư luận bức xúc về phát ngôn của cô ấy, chứ Bộ chưa nhận được văn bản nào đề nghị tước danh hiệu của Kiều Thanh. Đó là vấn đề cá nhân của cô ấy, Bộ không can thiệp”, ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Empty

“Trong quy định về danh hiệu nghệ sĩ cũng nêu rất rõ rằng chỉ thu hồi danh hiệu khi vi phạm pháp luật có kết luận của tòa án (thậm chí kết án tù) thì nghệ sĩ mới bị tước danh hiệu. Nếu các cơ quan thẩm quyền cho rằng đó là trường hợp vi phạm luật hôn nhân gia đình, có kết quả theo tòa án thì Bộ sẽ tiến hành thu hồi, xử lý”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Ngoài ra, trên báo Dân trí, ông Nguyễn Thái Bình nói nếu hồi cố quay lại thời điểm xét tặng danh hiệu, trách nhiệm thuộc về người thẩm định hồ sơ ở cấp chính quyền địa phương. “Về khâu thẩm định hồ sơ, chúng tôi sẽ xem xét lại. Hiện nay, nếu có cá nhân khởi kiện, các cơ quan thẩm quyền vào cuộc, nếu có kết luận rõ ràng của tòa án, pháp luật thì chúng tôi mới có căn cứ xem xét tước danh hiệu”, người phát ngôn Bộ Văn hóa nói.

 => Bị nghi lộ clip nhạy cảm, MC Hoàng Linh đăng trạng thái khiến hội hóng biến "tắt điện"

 Xem thêm video: Về nhà đi con tập 75

Bình luận