Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ chẩn đoán 'nhầm' cho thai phụ ở Bệnh viện FV

Hải Sơn  - Thứ năm, 28/06/2018, 14:38 PM
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Bệnh viện FV (TP.HCM) sau “sự cố” bác sĩ chẩn đoán nhầm cho thai phụ, khiến chị này bị sảy thai.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) vừa gửi công văn khẩn cho Bệnh viện FV (TP.HCM) khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, xem xét trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu có sai phạm quy chế chuyên môn về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị M.Ch. đến khám tại bệnh viện này được kết luận là “ứ dịch trong lòng tử cung” vào sáng 19/6/2018.

Đồng thời, bệnh nhân Ch. cũng được bác sỹ đã kê đơn thuốc Misoprotol Stada và Tranexamic acud nhằm đẩy dịch tụ trong tử cung tại nhà. Tuy nhiên, đến đêm 19/6, chị Ch. đã phải quay trở lại Bệnh viện FV cấp cứu với chẩn đoán là “băng huyết do sảy thai”.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện FV cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông. Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết vụ việc này về Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 3/7/2018.

benhvienfv

Bệnh viện FV (TP.HCM)

>>>Thương tâm nữ sinh đi cắt cỏ trượt chân xuống sông đuối nước 

Trước đó, sáng 19/6, chị Nguyễn Thị M.Ch. đến Bệnh viện FV (ở quận 7, TP.HCM) để khám vì đau bụng và rong kinh. Tại đây, chị Nguyễn Thị M.Ch. được bác sỹ khám, siêu âm và thử nước tiểu với kết luận không có thai nhưng có dịch ứ trong lòng tử cung.

Bệnh nhân được bác sỹ đã kê đơn thuốc gồm 10 viên Misoprotol tab 200mcg nhằm đẩy dịch tụ trong tử cung ra ngoài.

Sau khi uống thuốc theo liều bác sỹ đê đơn, tối 19/6, bệnh nhân bị băng huyết, phải quay trở lại bệnh viện cấp cứu. Các bác sỹ đã thực hiện test nhanh và kết luận bệnh nhân bị băng huyết do sảy thai.

Xe ô tô chở khách bốc cháy ngùn ngụt giữa đường

Bình luận