Bộ Y tế hỗ trợ Vĩnh Phúc xây dựng 2 trung tâm quan trọng về y tế

Hải Lâm  - Thứ bảy, 21/10/2017, 10:15 AM
Ngày 20/10, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và ngành y tế của tỉnh này.

Tiếp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Vũ Việt Văn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã báo cáo kết quả công tác y tế của tỉnh giai đoạn 2013-2017, trong đó nhấn mạnh đến những kết quả quan trọng mà tỉnh đã đạt được, những mục tiêu tỉnh đang hướng tới; những đề xuất, kiến nghị của tỉnh đối với bộ để tỉnh thực hiện tốt công tác này.

y-te

 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác y tế của Vĩnh Phúc trong những năm qua. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh và ngành Y tế Vĩnh Phúc tiếp tục có sự đầu tư xứng đáng cho sự nghiệp y tế của tỉnh.

Trong đó, chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng y tế chuyên sâu, y học cổ truyền; tập trung đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cũng như có những chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kiểm tra giám sát chặt hoạt động các cơ sở hành nghề y tế tư nhân nhằm tránh những tai biến đáng tiếc trong y khoa.

Đẩy mạnh việc chuyển giao kỹ thuật y tế từ tuyến tỉnh về tuyến huyện, xã; chú trọng đến công tác sắp xếp, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, trong đó có đội ngũ sản khoa, KHHGĐ....

Có như vậy, các cơ sở y tế của Vĩnh Phúc mới thu hút được người dân đến sử dụng các dịch vụ y tế tốt nhất, hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, gây quá tải cho các cơ sở y tế tuyến trên, từ đó, thực hiện tốt được quy định về cơ chế tự chủ tài chính...

bo-truong-tien

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Bộ trưởng cũng đề nghị các bệnh viện trung ương tiếp tục hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên khoa cho các cơ sở y tế trên địa bàn Vĩnh Phúc bằng việc hỗ trợ tỉnh xây dựng Trung tâm ung bướu và Trung tâm kiểm soát bệnh tật...

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ trưởng, các cơ quan của Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương đối với sự nghiệp phát triển y tế của Vĩnh Phúc thời gian qua và mong muốn bộ trưởng, các cơ quan của bộ tiếp tục quan tâm hơn nữa để ngành y tế Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân với chất lượng, hiệu quả tốt nhất.

Bình luận