Bộ Y tế khuyến cáo BQL các chung cư phòng ngừa dịch COVID-19

Gia Hân  - Thứ năm, 19/03/2020, 14:34 PM
Trong lúc đại dịch hoành hành, tại các chung cư, việc kiểm soát tránh lây lan được ban quản lý, cư dân nhiều nơi đặc biệt quan tâm.
1

Trong lúc đại dịch hoành hành, tại các chung cư, việc kiểm soát tránh lây lan được ban quản lý, cư dân nhiều nơi đặc biệt quan tâm. (Ảnh minh họa) 

Hiện tại, dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường. Tới ngày 19/3, số ca mắc bệnh tại Việt Nam là 76 người. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Trong lúc đại dịch hoành hành, tại các chung cư, việc kiểm soát tránh lây lan được ban quản lý, cư dân nhiều nơi đặc biệt quan tâm. Liên quan tới việc phòng ngừa dịch COVID-19 lan rộng tại các khu chung cư, Bộ Y tế đã có khuyến cáo đối với người quản lý khu nhà/chung cư cho thuê, người cho thuê căn hộ chung cư như sau:

Cung cấp cho người thuê căn hộ thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của người quản lý khu nhà/chung cư cho thuê, người cho thuê căn hộ chung cư để liên lạc khi cần thiết; Thông tin liên lạc của Ban quản lý/ban quản trị/ban đại diện chung cư.

Yêu cầu người thuê căn hộ cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và quy định của chung cư đối với cư dân.

Yêu cầu người thuê căn hộ vệ sinh căn hộ, thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày và đổ đúng nơi quy định.

Yêu cầu tránh tụ tập đông người tại căn hộ cho thuê.

Yêu cầu người thuê căn hộ khai báo tạm trú.

 Yêu cầu người thuê căn hộ nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, cần thông báo ngay cho người cho thuê và cơ quan y tế địa phương hoặc Bộ Y tế (điện thoại: 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn; đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Yêu cầu người thuê căn hộ nếu đi về từ vùng có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế hoặc thuộc diện cách ly tại nhà/nơi cư trú thì phải báo ngay cho người cho thuê, Ban quản lý/ban quản trị/ban đại diện chung cư và cơ quan y tế địa phương để được tư vấn.

Thường xuyên liên lạc với người thuê căn hộ, Ban quản lý/ban quản trị/ban đại diện chung cư và cơ quan y tế địa phương (nếu cần) để có các biện pháp xử trí kịp thời khi cần thiết.

-> Cận cảnh khu cách ly 19 tầng 2000 chỗ lưu trú ở Pháp Vân - Hà Nội

Bình luận