Bộ Y tế khuyến cáo làm việc từ xa nếu Covid-19 bùng phát

Huyền Trần (T/H)  - Thứ năm, 05/03/2020, 10:08 AM
Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã phối hợp xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, cơ quan công sở.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, tính đến thời điểm 9h30 ngày 5/3 trên thế giới đã có 95.379 người mắc Covid-19,  tổng số ca tử vong có 3.285 trường hợp. Covid-19 đã lây lan ra 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để phòng chống dịch Covid-19 tại công sở, nơi làm việc Bộ Y tế đưa ra những khuyến cáo như sau:

- Vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ: Cần thường xuyên lau chùi các bề mặt như: mặt bàn, ghế, và các vật dụng như: điện thoại, bàn phím, máy tính,…sạch sẽ bằng các chất khử trùng.

khuyen cao moi nhat ve chong dich covid-19 tai noi lam viec giadinhvietnam (2)

Cần vệ sinh nơi làm việc sạch sẽ bằng các chất khử trùng (Ảnh minh họa)

- Rửa tay thường xuyên và đúng cách: Đặt các bình chứa dung dịch rửa tay ở những nơi dễ nhận biết quanh nơi làm việc, tạo điều kiện để nhân viên, khách hàng có thể rửa tay bằng nước và xà phòng.

- Tăng cường vệ sinh đường hô hấp thật tốt: Luôn phải đảm bảo có sẵn khẩu trang y tế và khăn giấy tại nơi làm việc để những người bị chảy nước mũi hay ho, hắt hơi ở nơi làm việc có thể sử dụng. Tại nơi làm việc cần có các thùng rác đóng kín để chứa rác thải một cách vệ sinh.

- Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trước khi đi công tác: Khuyến cáo nhân viên và đối tác hợp đồng tham vấn các khuyến cáo về đi lại trong nước trước khi thực hiện các chuyến công tác.

- Nhân viên cần tuân thủ các quy định, hạn chế đi lại, di chuyển hay tụ tập chỗ đông người.

- Phổ biến cho nhân viên và khách hàng biết rằng nếu Covid-19 bắt đầu lây lan trong cộng đồng thì bất cứ ai chỉ cần ho hay sốt nhẹ đều phải ở nhà.

Trong trường hợp nếu dịch Covid-19 bùng phát lây lan trong cộng đồng, cần thúc đẩy phương án làm việc từ xa trong cơ quan bạn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn duy trì được hoạt động trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn của nhân viên. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và tránh đến những nơi đông người.

 -> Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng lây nhiễm virus Corona tại nơi làm việc

Bình luận