Bộ Y tế ra mắt trang tin và App về dịch bệnh nCoV

H. Nam  - Thứ bảy, 08/02/2020, 13:40 PM
Để nâng cao hiệu quả thông tin trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV, Bộ Y tế đã cho ra mắt ứng dụng (App) thông tin về dịch bệnh nCoV có tên là Sức khỏe Việt Nam.

Bộ Y tế vừa chính thức công bố cho ra mắt Trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế có tên miền https://ncov.moh.gov.vn. Cùng với đó là ứng dụng (App) thông tin về dịch bệnh nCoV có tên là Sức khỏe Việt Nam.

Trang thông tin được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính: Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; thông tin chỉ đạo; điều cần biết; khuyến cáo; hỗ trợ trong ngành; hỗ trợ người dân và tin tức. Trang thông tin này sẽ là kênh cung cấp các thông tin chính thống về các văn bản chỉ đạo, các hoạt động của ngành Y tế, các thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng.

Ung-dung01

Trang tin của Bộ Y tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.

>>>Bộ Y tế cảnh báo 3 con đường lây nhiễm virus Corona

Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh nCoV, trả lời câu hỏi của PV Gia đình Việt Nam về tình trạng người dân không thể truy cập vào website của Bộ Y tế và Cục Y tế Dự phòng để nắm bắt tình hình dịch bệnh và hướng xử lý đối với tình trạng này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết do số lượng người truy cập quá đông nên xảy ra tình trạng lỗi truy cập nêu trên.

Để giải quyết tình trạng nêu trên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã đề nghị Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel hỗ trợ xây dựng một ứng dụng (App) để cung cấp tình hình dịch bệnh cho người dân.

Theo đó, Sức khỏe Việt Nam là App thông tin về dịch bệnh nCoV sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài tính năng cung cấp thông tin cập nhật, điểm nổi bật của ứng dụng này là: Bảng hướng dẫn tự đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh nCoV, đăng ký thông tin nếu có nguy cơ nhiễm và gửi thông tin đến các cơ sở y tế trên địa bàn sinh sống của người đăng ký thông tin để được hướng dẫn việc tự cách ly trong trường hợp nghi nhiễm.

Ung-dung03

Ứng dụng (App) Sức khỏe Việt Nam cung cấp tình hình dịch bệnh cho người dân.

Các kênh thông tin này nhằm giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng, chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Hai kênh thông tin chính thống trên được ra mắt và đưa vào sử dụng thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế cùng cả nước chung tay chống dịch với thông điệp "Việt Nam quyết thắng đại dịch!".

Người dân có thể tải App Sức khỏe Việt Nam tại đây:

Android

 iOS

Bình luận