Bộ Y tế: Trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" rất nguy hiểm và phản khoa học

H. Nam  - Thứ sáu, 15/11/2019, 13:42 PM
Việc tự sinh con tại nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" là thông tin phản khoa học và gây nguy hiểm cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về việc tăng cường truyền thông để đảm bảo an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh khi sinh con.

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải trường hợp một trẻ sơ sinh từ vong tại TP. Hồ Chí Minh sau khi sản phụ tự sinh tại nhà gây xôn xao dư luận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Y tế đã gửi công văn khẳng định "sinh con thuận tự nhiên" là phản khoa học, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Sinh-con01

Văn bản của Bộ Y tế khẳng định việc sinh con tại nhà theo trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" là phản khoa học, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

>>>Bộ Y tế đề nghị ngăn chặn truyền bá phương pháp sinh con "thuận tự nhiên"

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phải tăng cường chỉ đạo, quán triệt các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường truyền thông về sự cần thiết của việc đăng ký, quản lý thai nghén và sinh con tại cơ sở y tế.

"Việc tự sinh con tại nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" là thông tin phản khoa học và gây những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, thậm chí tử vong khi tự sinh con tại nhà không có sự theo dõi, hỗ trợ của cán bộ y tế", văn bản của Bộ Y tế khẳng định.

Bình luận