Bộ Y tế yêu cầu đảo bảo ANTT, chăm sóc sức khỏe nhân dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

H. Sơn  - Thứ ba, 28/08/2018, 20:27 PM
Bộ Y tế vừa có Công văn 4968 về việc đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố Trung ương chỉ đạo các cơ sở y tế theo chức năng nhiệm vụ bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi lễ hội.

Empty

Công văn 4968 của Bộ Y tế về việc đảm bảo an ninh trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

>>>Bỏ quy định kê đơn thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi phải khai chứng minh thư của bố, mẹ

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên quan, bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực 24/24h trong những ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Phối hợp với công an, lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại đơn vị...

Đồng thời, nếu xảy ra các sự việc nổi cộm, phát sinh xảy ra thì cần báo cáo ngay về Bộ Y tế để kịp thời xử lý.

Bệnh viện Bạch Mai làm việc bình thường

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong suốt thời gian nghỉ lễ từ 1-3/9, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện vẫn làm việc bình thường.

Empty

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai vẫn làm việc bình thường trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng chỉ đạo, các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc hội chẩn và giải quyết cho người bệnh vào viện trong giờ trực, các đơn vị phải lưu ý liên hệ qua điện thoại trước với các đơn vị tiếp nhận người bệnh và thông báo thời gian dự kiến người bệnh sẽ được chuyển đến để đơn vị chủ động bố trí giường bệnh hoặc giường tạm thời tiếp nhận người bệnh.

Đặc biệt, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho người bệnh và gia đình người bệnh...

HLV Park Hang Seo và Olympic Việt Nam làm điều này đầu tiên sau chiến thắng lịch sử

Bình luận