Bỗng nhiên dính bầu vì... ăn kem hoạt tính

Phương Vũ (T/H)  - Thứ ba, 10/07/2018, 09:07 AM
Thành phố New York đã chính thức ra lệnh cấm một số sản phẩm giảm cân detox như kem than hoạt tính, trà thải độc vì có thể khiến nhiều cô gái bỗng dưng có bầu.

Bỗng dính bầu vì… ăn kem hoạt tính

Ở New York, trào lưu sử dụng các món ăn và đồ uống màu đen tuyền đang xuất hiện tràn lan trên Instagram và mạng xã hội sau khi các cửa hàng đua nhau cho thêm nguyên liệu là than hoạt tính vào sản phẩm của mình. Thực khách hào hứng sẵn sàng xếp hàng chờ dài ngào quán The Good Sort để thưởng thức cà phê có màu đen óng, nếm bánh kếp tinh than cọ hay quán Morgenstern để mua kem tinh than dừa.

kem

Kem than hoạt tính trở thành món đồ ăn thời thượng được nhiều người yêu thích. Ảnh: Gloucestershire Live

-> Những bài tập đơn giản chữa dứt điểm tiểu són

Tuy nhiên, Sở Y tế thành phố New York (Mỹ) vừa ban hành lệnh thu hồi các sản phẩm chứa than hoạt tính, cụ thể là món kem đen detox đang làm mưa làm gió trong giới trẻ ở thành phố này, cùng một số thức uống detox khác.

Lý do chính là do các chuyên gia y tế cảnh báo rằng chúng có thể làm xáo trộn, mất hoặc giảm tác dụng của các loại thuốc. Oái oăm nhất là nó có thể khiến nhiều cô gái bỗng dưng dính bầu.

Bác sĩ Alyssa Dweck, một chuyên gia phụ khoa nổi tiếng ở Mỹ, giải thích rằng nếu bạn lỡ ăn món kem hoặc uống thức uống detox chứa than hoạt tính mỗi tháng 1 lần, nó không đủ để gây nguy hiểm. Nhưng nếu bạn ăn hoặc uống thường xuyên hơn, bạn không nên tin rằng các biện pháp tránh thai sẽ có tác dụng nữa. "Nếu lỡ ăn và lo lắng, hãy dùng bao cao su" – bà khuyên.

Nhiều chuyên gia khác thậm chí cho rằng hậu quả có thể đến dễ dàng hơn cả lập luận của bác sĩ Dweck, bởi không chỉ thuốc tránh thai, các thuốc trị bệnh khác cũng có thể bị phá hủy tác dụng bởi kem và thức uống detox có than hoạt tính. Đó là lý do quyết định thu hồi triệt để được ban bố.

Hiện thành phố New York đã cân nhắc và quyết định cấm loại nguyên liệu này trong các sản phẩm ăn uống. Morgenstern đã phải bỏ đi số than hoạt tính trị giá 3.000 USD và các nhân viên y tế đã tịch thu nhiều gói nguyên liệu này ở quán cà phê Round K.

Video: Ăn kem hoạt tính, hàng loạt chị em bỗng nhiên dính bầu (Nguồn: VTC)

Bình luận