BST áo dài "Di sản Việt" qua ống kính Cuốn Photographer

Mộc Lan  - Thứ tư, 24/06/2020, 10:03 AM
Nam nhiếp ảnh gia cùng ekip mong muốn đem BST Áo dài Di sản Việt đến với công chúng đẹp nhất, truyền tải được hết giá trị của BST.

Những thiết kế áo dài trong BST Áo dài Di sản Việt của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nhận vô số lời khen từ công chúng, giới chuyên môn và cả bạn bè quốc tế. Ít ai biết, một phần công lao chính là của ekip nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh BST Áo dài Di sản Việt. Cuốn Photographer cùng ekip của mình chính là những người được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trọn mặt gửi vàng.

Empty

Cuốn Photographer ấn tượng với BST Áo dài Di sản Việt của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Empty

 Nam nhiếp ảnh gia cho biết con đường đến và gắn bó với nhiếp ảnh của anh là từ một chữ Duyên

Chia sẻ với báo chí, Cuốn Photographer cho biết chặng đường đến với nhiếp ảnh của anh xuất phát từ một chữ Duyên. Anh từng trải qua nhiều công việc về nghệ thuật khác trước khi đến với nhiếp ảnh.

Nam nhiếp ảnh gia chia sẻ, anh tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, đây cũng là ngôi trường Ntk Đỗ Trịnh Hoài Nam từng theo học. Trong quãng thời gian theo học chuyên ngành Thiết kế Nội thất tại đây, một lần anh tình cờ chụp được cảnh Phật xuất hiện trên bầu trời hoàng hôn tuyệt đẹp đã thay đổi con đường anh lựa chọn, theo đuổi công việc của một nhiếp ảnh gia.

Đến với nhiếp ảnh và đam mê nhiếp ảnh như một phần của cuộc sống, anh luôn tin vào những khoảnh khắc mà mình tạo ra, mỗi khoảnh khắc đó lại là một kỷ niệm để khi nhìn lại anh thấy được chặng đường mình từng qua, những con người mình từng gặp.

Empty

 

Empty

Chụp và truyền tải được BST Áo dài không phải là điều đơn giản

Từng biết đến nhiều BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Cuốn Photographer chia sẻ mỗi bộ sưu tập lại để lại trong anh một ấn tượng riêng biệt và sâu sắc. Tuy vậy, BST Di sản Việt là BST đầu tiên anh được vinh dự thổi hồn vào từng khuôn hình.

Empty

Với chủ đề di sản, BST Áo dài Di sản Việt của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được Cuốn Photographer thực hiện tại các di tích, thắng cảnh  nổi tiếng

Nam nhiếp ảnh gia cho biết để có được những tấm hình đẹp cần phải đặt cả tâm huyết của bản thân vào sản phẩm. Hãy làm việc có trách nhiệm, cống hiến và hết mình để có thể đem những hình ảnh đẹp nhất đến với công chúng.

BST Áo dài Di sản Việt được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các Di sản Văn hoá Việt Nam. Mỗi bộ trang phục mang hình ảnh một Di sản văn hóa trong nước được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

Nhiêu di sản phi vật thể được đưa lên áo dài như Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ, Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam, Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây nguyên, Ca trù, Quan họ Bắc Ninh, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát xoan ở Phú Thọ và Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ.

Empty

Nhiều di sản vật thể là các danh thắng cũng được đưa lên áo dài như Quần thể di tích Cố đô Huế, Đô thị Phố Cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long và Thành nhà Hồ.

Các di sản về tư liệu như Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê - Mạc ở Văn Miếu - Hà Nội, Mộc bản triều Nguyễn và Mộc bản kinh Phật thiền phái Trúc Lâm chùa Vĩnh Nghiêm cũng được thể hiện tinh tế.

Bộ sưu tập này là một câu chuyện đẹp, sinh động, ý nghĩa giới thiệu hình ảnh đất nước, văn hoá, con người Việt Nam với quốc tế.

=> Mẫu nhí 3 tuổi gây sốt cộng đồng mạng vì quá chuyên nghiệp, đáng yêu

Xem thêm video: Thăm nhà cũ từng ở cách đây 30 năm của Hoài Linh

Bình luận