Bức ảnh bé gái 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh bạch cầu làm hàng triệu người xúc động

Thùy Linh (Dịch theo The Sun)  - Thứ năm, 12/09/2019, 07:00 AM
Quá trình điều trị bệnh bạch cầu còn rất dài nhưng cậu bé Beckett luôn vững tin vì có chị gái luôn bên cạnh chăm sóc, yêu thương.

Cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính vào tháng 4 năm 2018,  một dạng ung thư máu khiến các tế bào máu trắng bất thường tích tụ trong tủy xương đồng thời gây ảnh hưởng tới việc sản sinh ra tế bào máu bình thường. Kể từ đó, cậu bé phải trải qua nhiều tháng nằm viện điều trị khi chỉ mới 2 tuổi.

Beckett đã phải chiến đấu trường kỳ trong bệnh viện với đủ các xét nghiệm và điều trị, từ truyền hóa chất, cho tới truyền máu hay tiểu cầu... Tuy nhiên, những đau đớn đó cũng dần tan đi khi cậu bé nhận được sự yêu thương và chăm sóc của cô chị Aubrey.

bach cau cap tinh Giadinhvietnam (2)
bach cau cap tinh Giadinhvietnam (3)

Bức ảnh Aubrey chăm sóc em trai bị bệnh bạch cầu cấp tính lay động triệu trái tim.

Bức ảnh cảm động được cô Kaitlin Burge, 28 tuổi sống tại Texas, Mỹ chụp lại vào hồi tháng 1/2019 khi cậu bé Beckett Burge đang nôn ọe trong toilet. Thấy vậy, cô chị Aubrey đã đứng kề bên để xoa lưng và dỗ dành em trai. Kaitlin, mẹ của hai đứa trẻ kể lại: “Aubrey sau đó đã rửa tay cho em, bế em vào phòng nghỉ rồi ngỏ ý bảo tôi hãy để con bé tự dọn dẹp nhà vệ sinh. Nhìn thấy các con giúp đỡ nhau, tôi hạnh phúc lắm”.

Bức ảnh ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội, lay động triệu trái tim cộng đồng mạng.

Mặc dù chỉ lớn hơn Beckett 1 tuổi nhưng Aubrey đã rất chững chạc khi tỏ ra là một người chị cả trong nhà. Cô bé sẵn sàng ở nhà trông em thay vì ra ngoài nô đùa với bạn bè. Hai chị em thân thiết với nhau như những người bạn.

bach cau cap tinh Giadinhvietnam (5)
bach cau cap tinh Giadinhvietnam (1)

Hai chị em rất thân thiết và yêu thương nhau.

Khi phải chứng kiến ngoại hình ngày một tiều tụy của Beckett, Aubrey đã rất lo lắng. Cô bé đặt ra vô số câu hỏi khó cho bố mẹ chỉ để hiểu rõ hơn về bệnh tình của em trai. Người mẹ tâm sự: “Con bé đặt câu hỏi về tất cả các thiết bị y tế xung quanh em trai, rằng tại sao em lại đeo mặt nạ, rằng sao em phải nằm viện lâu đến thế. Con bé đã nhìn thấy rất nhiều bác sĩ tiêm cho Beckett trong khi Beckett nằm đó im lặng. Con bé không chắc chắn chuyện gì đang xảy ra. Tất cả những gì con bé biết là có gì đó không ổn với em trai mình”.

bach cau cap tinh Giadinhvietnam (4)

Beckett trải qua rất nhiều đợt hóa trị, truyền máu, truyền tiểu cầu.

Hiện tại, Beckett đang uống thuốc hóa trị mỗi đêm và cần điều trị tại bệnh viện thường xuyên, ước tính cậu bé cần điều trị thêm 2 năm nữa.

Bệnh bạch cầu cấp tính Lympho nguy hiểm thế nào?

Bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ALL) là một loại ung thư máu bắt đầu từ các tế bào bạch cầu trẻ gọi là tế bào lympho trong tủy xương.Người lớn và trẻ em có thể mắc bệnh nhưng thường được chẩn đoán ở những người trẻ tuổi.

Triệu chứng của người bị bạch cầu cấp tính không cụ thể, dễ bị nhầm sang bệnh cảm cúm vì các triệu chứng được gây ra bởi quá nhiều tế bào bạch cầu bất thường và không đủ các tế bào trắng, hồng cầu và tiểu cầu bình thường.

Các triệu chứng có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, nhiễm trùng thường xuyên, giảm cân, đau khớp, khó thở, da nhợt nhạt,…

-> Từ bỏ tham vọng trở thành bác sĩ để chăm sóc cha đột quỵ nhiều năm liệt giường

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun )

Bình luận