Bức ảnh cậu bé vô gia cư giúp hàng ngàn người nhận ra mình may mắn

Thùy Linh (Dịch theo The Sun)  - Thứ sáu, 18/10/2019, 19:00 PM
Hình ảnh cậu bé vô gia cư ăn bữa tối trên tấm bìa cứng đã khiến mỗi người chúng ta cảm thấy mình vẫn còn may mắn nhường nào khi vẫn có gia đình.

Nhóm tình nguyện "The Homeless Street Café" đã bắt gặp cậu bé vô gia cư tên Sam đang sử dụng bữa tối trên tấm bìa cứng. Họ đã chụp lại bức ảnh đó và đăng lên mạng xã hội kèm dòng trạng thái: “Chúng tôi trở về nhà sau một đêm vô cùng bận rộn. Tôi cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi. Tôi đã có thể đi ngủ nhưng hình ảnh cậu bé vô gia cư này đã khiến tôi xúc động, lay động trái tim tôi. Đây là thực tế đau buồn nhưng điều này vẫn xảy ra  tồi tệ hơn mỗi tuần.

Đây là Sam, em ấy 5 tuổi, đang phải ăn tối trên một tấm bìa cứng. Đáng lẽ ra em phải được quây quần cùng gia đình, ăn những món ăn mình yêu thích chứ không phải ngồi một mình lặng lẽ ở chốn giá lạnh này.  Chúng ta có thể chấp nhận điều này không?”.

cau be vo gia cu Giadinhvietnam

Cậu bé vô gia cư ngồi ăn bữa tối trên tấm bìa cứng.

"The Homeless Street Café" là một nhóm tình nguyện viên chuyên cung cấp thực phẩm, đồ dùng vệ sinh, quần áo cho những người vô gia cư mỗi tối.

Hình ảnh được đăng lên đã nhanh chóng tiếp cận với hàng ngàn người. Chỉ sau một đêm, hình ảnh cậu bé vô gia cư đã có hàng ngàn bình luận và hơn 6000 lượt chia sẻ.

Một người đã viết: “Trời ơi, điều này thật tàn khốc. Tôi là mẹ của 2 cậu con trai, khi nhìn thấy bức ảnh này, trái tim tôi như tan vỡ”.

Một người khác nói thêm: "Đây là bức ảnh buồn nhất tôi đã thấy trong một thời gian dài. Chúng ta thường than thở cuộc sống của mình tồi tệ, không may mắn nhưng ở ngoài kia vẫn có những mảnh đời bất hạnh hơn chúng ta rất nhiều”.

 -> Hạnh phúc giản đơn của cặp vợ chồng vô gia cư ôm nhau ngủ dưới chân cầu ở Sài Gòn

Xem thêm: Cô bé 4 tuổi chia sẻ lần đầu gặp mẹ nuôi đốn tim cộng đồng mạng (Nguồn: The Sun)

Bình luận