Bức ảnh cú đập tay giữa cậu bé và nữ cầu thủ không có bàn tay trái được hàng triệu người chia sẻ

Thùy Linh (Dịch theo Today)  - Chủ nhật, 28/07/2019, 19:00 PM
Dù không có bàn tay, em bé và vận động viên vẫn đập tay trong niềm hạnh phúc. Bức ảnh đó đã được lan truyền khắp quốc tế với thông điệp ý nghĩa.

Cậu bé Joseph Tidd, 21 tháng tuổi đến từ Florida bị mắc phải hội chứng Symbrachydactyly nên không phát triển cánh tay trái. Mặc dù bị dị tật nhưng Joseph luôn tỏ ra là một cậu bé vô cùng vui vẻ, yêu đời. Bố mẹ em đã lập trang Instagram đăng hình cậu bé, nhằm khích lệ tinh thần các phụ huynh có con bị khiếm khuyết.

Họ chia sẻ "Chúng tôi đã thiết lập một cộng đồng là Lucky Fin Project, nơi dành cho các em bé không phát triển lành lặn tứ chi. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể thay đổi nhận thức của tất cả mọi người, rằng việc không có chân tay không giới hạn khả năng của đứa trẻ, chỉ là chúng sẽ phải tìm thấy tài năng của mình trong một khía cạnh khác".

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (2)

Cậu bé Joseph Tidd sinh ra không có bàn tay trái

Mới đây, bé Joseph đã may mắn gặp được một hình mẫu lý tưởng, một người có thể động viên và truyền cảm hứng cho em. Đó là cô Carson Pickett, nữ hậu vệ bóng đá người Mỹ đang chơi cho đội Orlando Pride.

Ngày hôm đó, trong khi đang chơi trên sân, Pickett nhìn lên khán đài bỗng thấy một em bé cũng không có bàn tay trái như mình. Cô mau chóng tiến về phía Joseph ngỏ ý muốn cụng tay. Joseph hơi bất ngờ nhưng một lát sau em đưa tay lên đáp lại và mỉm cười.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (1)

Cú đập tay giữa em bé và vận động viên.

Bức ảnh “high five” đó ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thu hút hàng triệu người quan tâm. Nhiều người xúc động cho rằng đó là "bức ảnh thế kỷ".

Ba mẹ Joseph cho biết cuộc gặp gỡ trên đã được sắp xếp để làm cho Joseph vui, nhưng cảm xúc trong khoảnh khắc ấy hoàn toàn là thật: “Con tôi và Pickett đã có sự kết nối thật đặc biệt. Chúng tôi còn đưa con đến xem nhiều trận đấu khác của Pride, lần nào cũng vậy, cô Pickett với Joseph sẽ cùng nhau đập tay ăn mừng như hai người bạn đã lâu không gặp!”.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (4)

Pickett và Joseph "high five" mỗi lần gặp gỡ

Về phần Pickett, cô vô cùng biết ơn cơ hội được truyền cảm hứng cho người khác. Cô chia sẻ: “Tôi có thể sử dụng cánh tay của mình cho một thứ gì đó lớn hơn bản thân mình. Tôi có thể tác động đến rất nhiều trẻ em và những người luôn cảm thấy cuộc sống bế tắc vì những dị tật. Không phải tác động thông qua bóng đá mà là chính tôi.

Tôi đang thành công và hạnh phúc trong cuộc sống khi có thể bản lĩnh đi một chặng đường dài. Không có bàn tay không phải là một giới hạn hay cho thấy bạn thất bại, chỉ là khả năng của bạn được thể hiện trong những điều tươi đẹp khác”.

-> Cô gái bị tê liệt cột sống hoàn thành ước mơ trượt nước sau gần 9 năm điều trị

Xem thêm: Bé gái nước ngoài khiến dân mạng trầm trồ về khả năng phiên dịch

Bình luận