Bức thư của CEO Facebook Mark Zuckerberg gửi cho con gái mới sinh

L.H  - Thứ ba, 29/08/2017, 10:04 AM
Mới đây, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã viết một lá thư chào mừng sự ra đời của cô công chúa thứ hai có tên August.

Trong bức anh nói nhiều với con về thế giới tốt đẹp, về tuổi thơ bình dị nên tận hưởng vì nó là mà thứ chúng ta chỉ có duy nhất trong đời. Điều duy nhất anh muốn con gái mình là hãy tận hưởng nó và đừng lên lớn quá nhanh, quá vội.

21106546_10103996696998971_9026128102099043001_n

 

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức thư:

43A732F500000578-4830680-image-a-12_1503942100605

 

Chào con August,

Chào mừng con đến với thế giới này!

Cha mẹ rất hồi hộp để đón con chào đời. Khi chị con ra đời, cha mẹ đã viết một bức thư về thế giới mà ở đó cha mẹ mong muốn chị ấy, và bây giờ, cả con nữa, sẽ lớn lên – một thế giới với nền giáo dục tốt, ít bệnh tật, với các cộng đồng phát triển mạnh, và sự bình đẳng tốt hơn. Cha mẹ tin rằng với tất cả các tiến bộ trong khoa học và kĩ thuật, thế hệ của con sẽ được sống một cuộc sống tốt hơn rất nhiều so với cuộc sống của bố mẹ, và cha mẹ phải có trách nhiệm khiến điều đó xảy ra. Mặc dù báo đài thường chỉ tập trung đưa tin về những mặt tiêu cực, cha mẹ vẫn tin những xu hướng tích cực sẽ chiếm ưu thế. Cha mẹ có một niềm tin tích cực về thế hệ của các con và về tương lai.

Nhưng thay vì việc viết về quá trình lớn lên, cha mẹ muốn nói về tuổi thơ. Thế giới kia có thể là một nơi rất khắc nghiệt. Đó là điều vì sao con cần có thời gian ra ngoài và tìm hiểu thế giới.

Con sẽ rất bận rộn khi con trưởng thành hơn nên cha hy vọng con sẽ dành thời gian để hít hà hương hoa và đặt những chiếc lá con thích vào trong giỏ. Cha hy vọng con đọc được cuốn sách yêu thích nhiều lần và còn có thể bắt đầu nghĩ ra câu chuyện của riêng mình. Cha hy vọng con có thể chơi trò ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con có thể "thuần hóa" mọi con ngựa. Cha hy vọng con có thể chạy nhiều vòng quanh phòng khách và sân như con muốn. Và cha cũng hy vọng rằng con sẽ ngủ đủ. Con sẽ ngủ rất ngoan. Và trong giấc mơ của mình, con sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con lớn đến nhường nào.

Tuổi ấu thơ đầy phép nhiệm màu. Con chỉ có một lần làm trẻ con mà thôi, vì thế con đừng quá lo lắng về tương lai. Hãy để phần đó cho cha mẹ lo và chúng ta sẽ làm mọi điều có thể để mang đến một thế giới tốt đẹp cho con và những đứa trẻ khác cùng thế hệ của con.

August, cha mẹ yêu con rất nhiều và rất mong nhìn con bắt đầu cuộc hành trình của mình. Cha mẹ chúc con một cuộc đời vui vẻ, đầy tình yêu, cũng như những niềm hy vọng con mang đến cho chúng ta.

Yêu con.

Bình luận