Bức thư gửi tới thầy giáo khiến hàng triệu người cảm động

Thứ tư, 17/12/2014, 16:35 PM
"Dù thầy có là người đồng tính thì con hứa sẽ luôn tôn trọng thầy như lúc này. Những suy nghĩ về thầy trong con vẫn không hề thay đổi". Một lá thư cảm đông của cậu bé học sinh tiểu học 9 tuổi người Anh hiện đang được hàng ngàn lượt chia sẻ trên trang Daily Mail.

Một lá thư cảm động của cô bé học sinh tiểu học 9 tuổi người Anh hiện đang được hàng ngàn lượt chia sẻ trên trang Daily Mail.

Cô học sinh này đã viết những dòng thư đầy xúc động gửi tới thầy giáo của mình sau khi nghe tin thầy quyết định rời bỏ lớp. Trước đó vài tuần, thầy của cô bé dũng cảm thừa nhận với học trò của mình rằng anh là người đồng tính. Một số học sinh trong lớp phản đối dữ dội  khiến thầy giáo không thể chịu nổi áp lực và rời đi.

 buc-thu-gui-toi-thay-giao-khien-hang-trieu-nguoi-cam-dong--giadinhvietnam.com 1

Tuy nhiên, lá thư cảm động của cô bé học sinh này đã khiến thầy giáo suy nghĩ lại. Dưới đây là nguyên văn bức thư:

"Thầy R thân mến,

Dù thầy có là người đồng tính thì con hứa sẽ luôn tôn trọng thầy như lúc này. Những suy nghĩ về thầy trong con vẫn không hề thay đổi.

Thầy là người thầy tuyệt vời của con và nếu có từ ngữ nào có thể miêu tả về thầy thì đó chính là: tuyệt vời, thú vị, đáng ngạc nhiên, tỏa sáng, thông minh và dũng cảm.

Lý do con nói thầy dũng cảm là vì thầy dám chia sẻ những bí mật mà chỉ có những người dũng cảm mới dám nói ra. Thầy đừng sợ bởi vì con biết rằng có những bạn khác cũng yêu quý và tôn trọng thầy như con vậy.

Lá thư từ Axx

Tái bút: Chúng con tự hào về thầy"

 buc-thu-gui-toi-thay-giao-khien-hang-trieu-nguoi-cam-dong--giadinhvietnam.com 2

Thầy R đã chia sẻ bức thư này trên mạng xã hội đồng thời tâm sự những lời thật lòng nhất với tờ PinkNews: “Là một giáo viên tiểu học, tôi luôn lo lắng về khuynh hướng giới tình của mình. Tôi cảm thấy chạnh lòng khi những đồng nghiệp của mình có thể chia sẻ thoải mái về chồng, vợ và những điều nhỏ nhặt khác trong cuộc sống”.

Chính vì vậy tôi quyết định công bố giới tính thật của mình. Đáng buồn thay, khi tôi hỏi học sinh của mình, ai thấy bị xúc phạm khi thầy giáo của mình là người đồng tính, hầu hết học sinh trong lớp đều giơ tay. Và tôi tiếp tục hỏi: Ai nghĩ rằng đồng tính là một điều sai trái, những cánh tay lại liên tiếp giơ lên một lần nữa. Tôi như chết đứng ngay lúc đó”.

Sau khi nhận được bức thư này, tôi vô cùng xúc động. Những giọt nước mắt đã rơi xuống. Tôi đã cho bản thân một thời gian để sắp xếp lại mọi thứ và trở lại với lớp học. Một khi dũng cảm đối mặt với bản thân, bạn sẽ có dũng cảm đối diện với mọi thứ. Ít nhất tôi có cô bé học sinh ấy và thầy hiệu trưởng đứng về phía mình".

Phương Thảo (dịch theo Daily Mail)

Từ khóa:
Bình luận