Cả đêm dân vây bắt đôi nam nữ “phòng thủ” tại trụ sở UBND xã ở Thanh Hoá

Trịnh Tuyên  - Thứ ba, 30/04/2019, 06:23 AM
Nhiều người dân ở xã Nga Hưng, Nga Sơn (Thanh Hóa) viết đơn tố giác nghi là lãnh đạo xã và nữ nhân viên đã đột nhập vào trụ sở UBND xã định làm chuyện “mờ ám”.

Theo nội dung đơn, vào khoảng 19h45 ngày 28/3/2019, bà con thôn Hưng Bách, xã Nga Hưng đi tập thể dục, bất ngờ phát hiện 1 đôi nam, nữ đi vào trụ sở UBND xã rồi vào phòng Hội phụ nữ xã ở tầng 3. Sau đó, đóng cửa và chốt bên trong.

57504169_2361994367355811_7817828639025659904_n

Trụ sở UBND xã Nga Hưng nơi xảy ra sự việc

Trước sự việc trên, người dân đã báo với Công an xã Nga Hưng và bảo vệ đến kiểm tra. Nghi ngờ có trộm đột nhập nên công an xã và bảo vệ đã kiểm tra 5 phòng làm việc ở tầng 2 không có người, khi kiểm tra phòng phụ nữ tầng 3 thì có tiếng động bên trong nhưng không có chìa khóa để mở. Khi Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã mang chìa khóa ra mở cửa thì không mở được do bị chốt bên trong.

Để muốn làm sáng tỏ vụ việc nên người dân đã giữ “hiện trường” chờ cơ quan chức năng đến giải quyết. Nhưng bất ngờ bảo vệ đuổi hết người dân xuống và nói “không phận sự” mọi việc có công an lo.

Đến khoảng 23h đêm, có 2 người phụ nữ đi vào trụ sở UBND, sau đó 2 người phụ nữ này đi ra. Đến khoảng 1h sáng (tức 2 giờ sau) có 1 người đàn ông đi xe đạp điện chở 1 người phụ nữ đi vào sân ủy ban.

Đến lúc này có người gõ cửa gọi “anh T. ơi mở cửa ra để về” thì mọi người mới biết là ông T. lãnh đạo xã (còn người gọi là vợ ông T.) . Khi đó, công an xã đập cửa mới đưa được người đàn ông trong phòng ra ngoài và lên xe máy chở đi.

Đến 5h sáng, người dân cầm đèn pin vào soi thì phát hiện 1 người phụ nữ đang trốn ở cầu thang (theo người dân người phụ nữ này cũng đang làm việc tại UBND xã Nga Hưng)…

Bức xúc sự trước sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, nhiều người dân đã viết đơn tố giác gửi các cấp chính quyền yêu cầu làm rõ đôi nam nữ đã “đột nhập” vào trụ sở UBND xã hôm đó để làm gì?.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Hải, Bí thư huyện ủy Nga Sơn cho biết, Huyện ủy đã nhận được 2 lần đơn tố giác của người dân xã Nga Hưng về sự trên và đang giao cho Uỷ ban kiểm tra làm rõ. “Chúng tôi sẽ mời người dân lên để cung cấp bằng chứng và chứng cứ nếu đúng chúng tôi sẽ xử lý theo quy định”, ông Hải nói.

Ngoài đơn tố giác có nhiều người ký, người dân còn cho biết, có quay cả video và ghi âm cùng nhiều người chứng kiến hôm xảy ra, đó là bằng chứng để cung cấp cho cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Dàn "chân dài" biểu diễn đêm khai mạc Du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Bình luận