Cà Mau: 7 cán bộ bị bỏng nặng khi đang thực hiện cưỡng chế đất

Tâm Y (T/H)  - Thứ năm, 08/08/2019, 08:48 AM
Trong lúc đang đọc quyết định cưỡng chế, đoàn công tác ở Cà Mau bị người dân hất xăng rồi bật lửa đốt khiến nhiều cán bộ bị bỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8,  Chi cục thi hành án huyện Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của gia đình bà Lê Thị Hiến - ông Phạm Hoàng Kiếm (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) để thi hành án.

doan-cuong-che-bi-bong-nang-vi-bi-chu-dat-tat-xang-dot

Hiện trường nơi lực lượng cưỡng chế bị các đối tượng chống trả quyết liệt . Ảnh: HH

Tuy nhiên vợ chồng ông Kiếm không đồng ý; đoàn cưỡng chế vẫn tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch. Khi đoàn cưỡng chế làm việc thì phía gia đình ông Kiếm chống trả quyết liệt.

Khi lực lượng đọc quyết định cưỡng chế, liền bị người trong gia đình ông Kiếm dùng xăng hất vào lực lượng thi hành án rồi châm lửa đốt. Hậu quả làm 7  người bị thương, trong đó có 6 người được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu và 1 trường hợp được chuyển lên Bệnh viện TP HCM để điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Cái Nước, công an huyện, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau và nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt để chỉ đạo, ổn định tình hình.

Đến trưa cùng ngày, công an đã ổn định được tình hình và mời 4 người trong gia đình ông Kiếm về làm việc. Hiện công an huyện Cái Nước đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy bắt 2 đối tượng đang lẩn trốn.

Bình luận