Ca mổ cặp đôi song sinh dính liền đã thành công

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 15/07/2020, 19:20 PM
18h40 chiều ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Song Nhi đã được chuyển khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ Song Nhi.

Vào 19h00 tối nay, Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long đã điện thăm hỏi và chúc mừng thành công đối với Giám đốc Trương Quang Định và toàn bộ ekip, gửi những lời chúc tốt đẹp và gửi quà thăm hỏi tình hình sức khỏe hai cháu.

Trước đó, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố, ca mổ tách hai bé song sinh dính nhau đến 2h07 phút ngày 15/7 đã xong. Sinh hiệu 2 bé hoàn toàn ổn định đến thời điểm này.

ssss-1594799876036428739035

GS.BS Trần Đông A cho biết, ca mổ được tiến hành thuận lợi.

Là một trong 9 chuyên gia chính của ca đại phẫu, GS.BS Trần Đông A cho biết, ca mổ được tiến hành thuận lợi, là thử thách lớn với cả ê-kíp nhưng các y bác sĩ đều thấy tràn trề năng lượng để tiếp tục thực hiện. Sức khỏe của 2 bé giờ ổn định, tất cả đều đã được dự đoán từ trước.

Video: Khoảnh khắc tách rời hoàn toàn 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

Bình luận