Ca sĩ Cáp Anh Tài: “Quy mô của Press Cup ngày càng lớn, tính chuyên nghiệp ngày càng cao”

Thanh Hiền  - Thứ hai, 29/06/2020, 08:30 AM
Là người gắn bó nhiều năm, đánh giá về Press Cup ca sĩ, nhạc sĩ Cáp Anh Tài cho rằng, quy mô của Press Cup ngày càng lớn, tính chuyên nghiệp ngày càng cao.

Ca sĩ, nhạc sĩ Cáp Anh Tài là cái tên nổi danh trong làng nhạc Việt với hàng loạt ca khúc viết về bóng đá trước mỗi sự kiện thể thao trong đó nổi lên như "Toàn cảnh bóng đá Việt Nam", "Lịch sử Euro 2012", "Hành trình World Cup 2014", “Cảm xúc AFF Cup 2018”, "Bay lên sức mạnh Việt Nam",  "Cơn lốc U19"…

Empty

Với Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup, Cáp Anh Tài không chỉ là tác giả của ca khúc “Press Cup” mà còn là người đồng hành, gắn bó trong nhiều mùa giải. Cáp Anh Tài từng chia sẻ, với anh, “Press Cup” là “tri kỷ”.

Trước thềm Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup 2020, ca sĩ Cáp Anh Tài đã có nhiều chia sẻ về những mùa  Press Cup đã qua và mùa giải sắp tới.

Empty

Là người yêu bóng đá và gắn bó với Press Cup - Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc nhiều năm, cảm nhận của anh về những mùa bóng đã qua như thế nào?

Ngay từ mùa đầu tiên vào năm 2016, đang ở TPHCM nhưng qua báo chí, Tài đã “kinh ngạc” với sự kiện họp báo ra mắt và bốc thăm chia bảng giải Press Cup tại Hà Nội. Rất chuyên nghiệp và hoành tráng và Tài không nghĩ đó là giải bóng đá phong trào.

Ban đầu chưa biết giải Press Cup nên Tài thắc mắc “sao một giải mang tầm khu vực tổ chức ở Việt Nam mà Tài không biết”. Sau đó mới biết đó là Press Cup do báo Gia đình Việt Nam tổ chức.

cap anh tai

Ca nhạc sĩ Cáp Anh Tài biểu diễn tại Press Cup 2017

Qua 4 mùa giải, quy mô Press Cup ngày càng lớn và tính chuyên nghiệp càng cao. Thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí trên khắp cả nước.

Đặc biệt, Tài cảm nhận sự phấn khởi, nhiệt  huyết và thân mật của các cầu thủ là phóng viên, nhà báo khi đến với sân chơi dành cho họ, hình như đây là nơi để họ thể hiện thêm bản thân ngoài những bài báo.

Empty

Điều gì khiến anh ấn tượng nhất ở Press Cup?

Ngoài sự chu toàn, chuyên nghiệp của BTC thì Press Cup còn để lại cho Tài ấn tượng mạnh là sự máu lửa, thi đấu hết mình của các cầu thủ. Dù là giải phong trào nhưng Press Cup có tính chuyên môn cao. Các trận đấu từ vòng loại cho đến chung kết đều thể hiện điều đó.

Năm 2020, mùa 5 Press Cup đã chính thức được khởi động, anh có những cảm nhận và dự đoán như thế nào?

Tài nhớ không nhầm thì các năm trước, Press Cup được tổ chức vào tháng 6. Năm nay do dịch nên giải diễn ra chậm hơn. Có lẽ các đội đã nghĩ rằng giải năm nay sẽ không tổ chức, nhưng giờ chuẩn bị diễn ra giải thì các đội sẽ rất phấn chấn.

Empty

Năm nay dự kiến vòng chung kết sẽ tổ chức ở Hà Nội (do các năm trước lần lượt ở các địa phương khác) như thế số lượng các đội tham gia sẽ rất đông và các trận đấu sẽ rất khốc liệt để tranh giành suất vào vòng chung kết. Có lẽ số lượng đội ở khu vực phía Bắc vào vòng chung kết cũng sẽ không thay đổi so với các năm trước.

Năm nay anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Press Cup chứ, anh đã có dự định như thế nào?

Năm nay nếu tiếp tục tham gia Press Cup thì Tài sẽ làm mới mình. Tuy nhiên, để tạo sự bất ngờ thì cho phép Tài được giữ bí mật nhưng chắc chắn ca khúc Press Cup là không thể thiếu trong đêm Gala và sẽ mang đến cho buổi trao giải không khí bóng đá sôi động, cuồng nhiệt và mới mẻ.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

=> Cáp Anh Tài: "Bay lên sức mạnh Việt Nam"

Bình luận