Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ngôi sao ca nhạc hội tụ trong “Giai điệu Tổ quốc 2019”

An Nguyên  - Thứ năm, 27/12/2018, 13:53 PM
Chương trình “Giai điệu Tổ quốc 2019” sẽ hội tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt trong đó Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương được kỳ vọng sẽ tạo “điểm nhấn” mới mẻ.

Sắp diễn ra chương trình “Giai điệu Tổ quốc 2019”

Tiếp nối thành công của chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” năm 2017, 2018, sáng 27/12, tại Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 3, 2019.

Tới dự buổi gặp mặt có Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) NSND Nguyễn Quang Vinh, đại diện các nhà tài trợ chương trình và các nghệ sĩ tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019.

Empty

Nhà báo Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc phát biểu trong chương trình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc chia sẻ, thành công của chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc trong hai năm 2017, 2018 nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL, Cục NTBD và sự tham gia phối hợp chặt chẽ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị khác tham gia. Đặc biệt, sự hưởng ứng mạnh mẽ của truyền thông, đã góp phần lan tỏa Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Sau 2 lần tổ chức thành công vào năm 2017 và 2018, chương trình sẽ tiếp tục tái ngộ khán giả vào 20h ngày 5-1-2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được biết, ngoài những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019” sẽ hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), các tiết mục trong chương trình sẽ tôn vinh, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu...

Đồng hành cùng chương trình là các nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phạm Phương Thảo....

Empty

 NSƯT Đăng Dương sẽ hát mở màn 

Trong đó, NSƯT Đăng Dương sẽ hát mở màn chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” với tổ khúc “Tự hào Tổ quốc tôi” cùng với tốp ca thiếu nhi. Trong tổ khúc này, các em thiếu nhi sẽ thể hiện ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” của nhạc sỹ Phong Nhã. Đây là ca khúc có ca từ trong sáng, giản dị, làm nổi bật hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu như một người ông, người cha thân thương, gần gũi của mọi thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Ngày 19/5/1946, lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Các cháu thiếu nhi Thủ đô đến chúc thọ Bác tại Phủ Chủ tịch và lần đầu tiên các cháu trình diễn tập thể bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” để kính tặng Người. Sau phần trình diễn của các em thiếu nhi, NSƯT Đăng Dương sẽ thể hiện tác phẩm “Lãnh tụ ca” với những giai điệu, lời ca hùng tráng.

Ngoài ra, bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội còn có sự xuất hiện của một số ca sĩ trẻ như Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà… được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn mới mẻ cho chương trình.

Empty

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên hát trong "Vang mãi giai điệu Tổ quốc"

Cũng theo đơn vị tổ chức, chương trình năm nay sẽ tiếp tục có sự đầu tư và đổi mới từ cách dàn dựng từ sân khấu đến tiết mục, hứa hẹn đem lại cho khán giả những giây phút thưởng thức nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa.

Empty

Ca sĩ Tùng Dương cùng dàn sao sẽ hội ngộ

Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ được tường thuật trực tiếp trên Kênh thời sự, chính trị VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam và đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để Kiều bào theo dõi tại địa chỉ: vtc.vn và Toquoc.vnlúc 20 giờ ngày 5/1/2019.

 => "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" lần thứ 3 hướng đến tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm video: "Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018"

Bình luận