Ca sĩ Mỹ Linh được gì và mất gì khi kiện người xuyên tạc phát ngôn “nhà hát 1.500 tỷ đồng”?

Mỹ An  - Thứ ba, 16/10/2018, 10:28 AM

Phát ngôn về “nhà hát 1.500 tỷ đồng” của Ca sĩ Mỹ Linh mới đây đã thu hút nhiều ý kiến dân mạng và nữ ca sĩ cho hay cô sẽ kiện những ai bôi nhọ mình.

Ca sĩ Mỹ Linh phát ngôn về “nhà hát 1.500 tỷ đồng”

Những ngày qua dự án xây dựng nhà hát 1.500 tỉ đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Theo ca sĩ Mỹ Linh, việc xây dựng nhà hát là điều cần thiết và nên làm, để thế hệ trẻ sau này có điều kiện vui chơi giải trí, biết điều hay cái đẹp.

Empty

Ca sĩ Mỹ Linh khiến dân mạng dậy sóng khi phát ngôn về “nhà hát 1.500 tỷ đồng”

Bên cạnh đó, nữ ca sỹ cũng cho rằng mọi người có quyền phản đối dự án này, tuy nhiên, đừng lấy lý do "dân không cần ba-lê và nhạc giao hưởng" để phán xét vấn đề. Ngay sau khi bài viết của Mỹ Linh được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã lên tiếng đòi tẩy chay diva, vì cho rằng cô quá vô cảm trước tình cảnh xã hội hiện nay.

Giữa tâm bão dư luận, nữ ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ dòng trạng thái nhằm thể hiện ý kiến về dự án này. Tuy nhiên, do nhận quá nhiều chỉ trích, nữ ca sĩ đã phải gỡ dòng trạng thái khỏi trang cá nhân.

Mỹ Linh đòi kiện người xuyên tạc, bôi nhọ về phát ngôn “nhà hát 1.500 tỷ đồng” của mình

Trước làn sóng phản đối căng thẳng này, Mỹ Linh đã phải lên tiếng phủ nhận mọi chỉ trích. Mỹ Linh nói: "Tôi tin cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học, hội họa... Mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hoá luôn cần cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hoà, yêu thương và cả tha thứ.

Empty

Ca sĩ Mỹ Linh quyết sẽ kiện người bôi nhọ phát ngôn “nhà hát 1.500 tỷ đồng” của cô

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cho biết, cô không vô cảm với người dân Thủ Thiêm. Đó là một vấn đề quan trọng mà chính quyền TP HCM cần giải quyết với dân chúng.

"Tôi sẽ tham khảo ý kiến luật sư để xem xét khởi kiện hành động bôi nhọ cá nhân và làm nhục người khác hay không. Tôi đang suy nghĩ về việc này. Lý do vì sao tôi cần suy nghĩ? Vì tôi nghĩ cuộc sống quá ngắn ngủi nên cần dành thời gian cho những việc quan trọng hơn, mang lại lợi ích cho phát triển cá nhân và cả xã hội", Mỹ Linh cho hay.

Nói về việc gỡ status liên quan đến chia sẻ về xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm, ca sĩ Mỹ Linh cho hay: “Tôi nhận ra rằng một việc cho dẫu mình có thành ý, nhưng vẫn có thể bị hiểu sai nên bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này. Nói “với ai” là một điều quan trọng".

Mỹ Linh được gì và mất gì khi kiện người xuyên tạc phát ngôn “nhà hát 1.500 tỷ đồng”?

Ca sĩ Mỹ Linh không phải là nghệ sĩ đầu tiên chia sẻ quan điểm trên trang cá nhân và bị ném đá dữ dội. Tuy nhiên, nếu chính thức khởi kiện người bôi nhọ, xuyên tạc phát ngôn của mình, thì có lẽ ca sĩ Mỹ Linh sẽ là người đầu tiên trong showbiz Việt thực hiện điều đó.

Trước hành động này của ca sĩ Mỹ Linh, có nhiều người phản đối nhưng có không ít người ủng hộ.

Người phản đối thì cho rằng ca sĩ Mỹ Linh không nên làm vậy. Bởi đã là nghệ sĩ thì chẳng khác gì “làm dâu trăm họ”, phát triển nhờ công chúng và đổi lại bị công chúng phán xét. Đặc biệt, ca sĩ Mỹ Linh lại chia sẻ trên mạng xã hội, nơi mọi người có thể bình luận thì đây là việc không tránh khỏi. Mỹ Linh không thể bắt mọi người bình luận hay về mình. Mỗi người một quan điểm cũng như Mỹ Linh đang thể hiện quan điểm riêng của mình.

Empty

Nếu kiện cư dân mạng, thì cô sẽ mất đi một lượng lớn khán giả và khiến công chúng có cái nhìn khác về Mỹ Linh.

Mặt khác, một số người ủng hộ ca sĩ Mỹ Linh thì cho rằng cô nên làm như vậy. Bởi văn hóa “miệt thị”, “chửi bới” mỗi khi nghệ sĩ đăng chia sẻ lêm trang cá nhân đã ăn sâu vào cư dân mạng. Cần một người đứng ra làm quyết liệt, cần một vài người chịu trách nhiệm về lời nói, chỉ trích của mình để làm cộng đồng mạng Việt Nam thêm trong sạch hơn.

=> Phương Thanh nói về tin đồn định tát vào mồm Mỹ Linh

Xem thêm video: Những ca khúc hay nhất của Mỹ Linh về mùa thu Hà Nội

Bình luận