Ca sỹ Phạm Phương Thảo: “Tôi hạnh phúc vì được cả làng giúp đóng MV”

An Nguyên  - Thứ năm, 02/08/2018, 14:56 PM
Phạm Phương Thảo có những trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời sau khi ra mắt MV kỷ niệm 20 năm ca hát “Chàng vinh quy”.

Phạm Phương Thảo trải lòng về MV

Đúng ngày đầu tiên của tháng Tám, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV “Chàng vinh quy”, một sáng tác mới của cô. Theo đó, MV “Chàng vinh quy” được Phạm Phương Thảo “dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay, công phu về mọi mặt, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ giống như các bộ phim cổ trang của điện ảnh.

MV “Chàng vinh quy” cho người xem bước vào không khí rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. Cùng với đó, MV còn kể một câu chuyện tình thật tình, thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

Mới đây, trong buổi ra mắt MV, Phạm Phương Thảo đã có những trải lòng về quá trình đóng MV đặc biệt, là được cả làng giúp đỡ để thực hiện thành công.

Empty

Hình ảnh Phạm Phương Thảo trong MV

=> Hoa hậu Thu Ngân diện đầm xẻ sâu, đọ sắc với dàn mỹ nhân trên thảm đỏ “Ngôi sao danh vọng”

Chào Phạm Phương Thảo,

Thực hiện một MV nhưng có đến 6 đạo diễn kiêm các hạng mục khác nhau, Phạm Phương Thảo có sợ mỗi người làm một ý?

Thực sự lúc mới đầu bắt tay vào làm MV, Thảo không nghĩ MV sẽ khủng đến mức quy tụ nhiều đạo diễn đến vậy. Tuy nhiên, nhờ mọi người yêu quý NSND Khải Hưng, cũng là đạo diễn chính của MV, nên các đạo diễn đã bắt tay vào làm và Thảo lại là người được hưởng.

NSND Khải Hưng rất đặc biệt, có khí chất, rất quyết liệt. Nghe chú Hưng nói một chữ là Thảo biết có rất nhiều ý nghĩa. Chú không nói thừa điều gì cả. Ngay từ khâu đi chọn cảnh, được cái gì, không được cái gì chú đều nói cho Thảo biết. Ra hiện trường chú như một vị tướng, cầm quân rất giỏi, không chỉ 200 người đâu, 2000 quân thì chú cũng lãnh đạo tài tình cả thôi.

MV Chàng vinh quy

Nhiều người đánh giá cao về hình ảnh trong MV, đặc biệt là cảnh núi non của  Ninh Bình và những đứa trẻ cạo đầu trái đào đặc trưng của làng quê Việt. Thảo có khó khăn khi lên ý tưởng về những cảnh này?

Bối cảnh Ninh Bình thiên nhiên rất đẹp, di sản Tràng An nổi tiếng. Khi thực hiện MV thì đạo diễn Khải Hưng bảo muốn có 4 em nhỏ cắt tóc trái đào để làm chất liệu cho MV. Ngày quay đúng các bạn học cấp 1 thi, một vài bạn nhỏ hơn thì cho đi nhưng không cho cạo đầu.

Empty

Phạm Phương Thảo dựng lại những hình ảnh về làng quê Việt Nam

Thảo bảo mẹ tìm cho 6 cháu trai đóng MV mà phải đồng ý cạo tóc trái đào như ngày xưa, mẹ xem ở làng có ai đồng ý giúp con? Không đến 5 phút sau mẹ Thảo gọi lại bảo cả làng xin đi đóng MV cho Thảo, cạo hết sạch đầu cũng được, con có đủ xe chở các cháu ra không? Có cần người lớn không?

Lúc đó thực sự Thảo vô cùng xúc động, hạnh phúc khủng khiếp. Làng xóm ấy, quê hương ấy mình vẫn yêu nhưng mình không nghĩ một ngày có việc quan trọng như vậy, Thảo được mọi người ở bên, giúp đỡ,

Vì sao Phạm Phương Thảo lại chọn đề tài này? Bạn có thể bật mí về kinh phí để thực hiện MV không?

Trạng nguyên là hình tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam song các loại hình nghệ thuật sau này ít đề cập đến. Tôi đã ấp ủ viết một ca khúc về quan Trạng từ lâu nhưng quả thật không dễ, hay có thể nói là “rất khoai”. Mãi đến khi chứng kiến dân làng dành sự ngưỡng mộ cho một người con thành đạt trở về quê thì tôi mới có cảm hứng viết ca khúc này.

Empty

Về số tiền đầu tư cho MV, Thảo nói thật là hơi quá tải vì không nằm trong kế hoạch của mình. Tính Thảo phải thú nhận rất hoang, tính 100 thì sẽ tiêu mất 200, thậm chí 500, rất vụng, không biết cách sắp xếp.

May mắn là mình có sự quyết liệt trong công việc, Thảo nghĩ cứ làm đi, nợ thì trả sau, Thảo rất quyết tâm, vì nghĩ 20 năm mới có một lần.

Đến hôm nay, mọi người tới dự và ngồi với Thảo tới giờ phút này Thảo thấy rất mãn nguyện, thấy công sức, trí tuệ, tâm huyết của mình đã được mọi người ghi nhận, đó là điều lãi quá rồi, phải không ạ?

Empty

Những hình ảnh mộc mạc, giản dị

Sau khi hôn nhân đổ vỡ, Phạm Phương Thảo có bi quan về hôn nhân và tình yêu? Ca khúc này có phải là để xoa dịu chút thiệt thòi về tình cảm? Như chị nói, phụ nữ có tài thì hơi “chán đời” về mặt tình cảm?

Thảo không cảm thấy thiệt thòi, hôn nhân trục trặc, tình cảm long đong là chuyện của đời, của người. Sông có khúc người có lúc, có lúc mình hạnh phúc rồi có lúc mình buồn cũng là bình thường thôi.

Nhưng cũng đúng, khi viết ca khúc mình sẽ cảm thấy bớt bi quan, sống thoải mái hơn. Có nhiều người chọn cách chia sẻ với người khác khi buồn, nhưng Thảo thì khác, khi mình đau nhất hay sung sướng nhất thì sẽ viết ra, chia sẻ bằng những ca khúc… mình không có nhu cầu có người đàn ông ngồi bên cạnh cho vui, hay có đàn ông đưa mình ra đường cho có cặp có đôi.

Empty

Thảo có nhu cầu người đàn ông luôn có mình trong lòng, đó là sự ích kỷ của đàn bà và sự ích kỷ riêng của Thảo. Có lẽ vì lý do đó mà tới giờ không có người nào bên Thảo quá 5 năm. Cứ 5 năm, sang ngày tiếp theo của năm thứ 6 là người ấy lại ra đi… Nhiều khi tự động viên là kiếp trước mình đối xử với đàn ông không tốt nên kiếp này phải nhận như thế, nhưng thôi… những người đàn ông đến rồi đi sẽ khiến mình vui hơn, nhất là với người làm nghệ thuật như Thảo. Chứ nếu cả đời chỉ có một người đàn ông thôi thì cũng chán lắm (cười)

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Xem thêm video: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam đội mưa tổng duyệt

Bình luận