Các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn, hiệu quả

Thứ năm, 25/08/2016, 10:30 AM
Sau khi sinh, dù là đang cho con bú bạn vẫn có thể có thai bất cứ lúc nào nếu như không sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn.

 cac-bien-phap-tranh-thai-sau-sinh-an-toan-hieu-qua--giadinhvietnam.com 1

Có nhiều biện pháp tránh thai sau sinh an toàn, hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai sau sinh

Không chỉ trước mà sau sinh, dùng bao cao su luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó, sử dụng bao cao su còn giúp tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là HIV. Bao cao su có dạng hình trụ màng mỏng, có độ an toàn cao đối với cả nam và nữ. Hiện nay, không chỉ có bao cao su nam, nữ giới cũng có bao cao su, vì vậy bạn có thể sử dụng bao cao su nữ để tránh thai khi cần thiết nhé.

Tránh thai sau sinh bằng cách đặt vòng tránh thai

Biện pháp đặt vòng tránh thai cũng là một trong những phương pháp tránh thai sau sinh an toàn và được sử dụng phổ biến. Nếu bạn vừa sinh em bé, hoặc bạn không muốn sinh thêm, có thể sử dụng vòng tránh thai, vì nó khá an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống tình dục cũng như không gây đau đớn. Tốt nhất bạn nên mua vòng tránh thai phù hợp và vừa với cơ thể, nên tới trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng vòng tránh thai đúng cách.

Thắt vòi trứng

Thắt vòi trứng là phương pháp tránh thai vĩnh viễn, nên chỉ có thể được áp dụng nếu bạn không muốn sinh con nữa. Phương pháp này áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh. Đây là phương pháp tránh thai cầu kỳ cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, và không hề ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Tham khảo: Các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn, hiệu quả:

(Nguồn video: Youtube)

Có bầu 3 tháng nên ăn mướp không?

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận