Các mạnh thường quân cùng chính quyền và báo GĐVN tại Cần Thơ trao quà tết cho dân nghèo

Hồng Thắm - Trung Phạm - Quang Vinh  - Thứ hai, 28/01/2019, 18:35 PM
Hôm nay 28/1, Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ đã cùng chính quyền, mạnh thường quân trao hàng trăm suất quà Tết cho dân nghèo vui xuân sum vầy, đầm ấm.

Ngày 28/1, Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng thương hiệu Yến sào Bảo Trân tổ chức trao “Quà xuân Kỷ Hợi 2019” tại UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Buổi trao quà có ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, ông Lê Phương Nguyên, trưởng Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ cùng lãnh đạo UBND phường An Bình.

20190128_153931_resized

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết chính quyền, các đoàn thể, mạnh thường quân luôn quan tâm đến người nghèo, khó khăn, hỗ trợ theo phương châm "không bỏ ai lại phía sau". Ảnh: Trung Phạm

Tại UBND phường, đại diện lãnh đạo TP đã trao 100 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm trị giá hàng chục triệu đồng. Các phần quà này được Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ vận động các mạnh thường quân tài trợ nhằm góp phần san sẻ những khó khăn đối với các hộ dân nghèo dịp tết, giúp họ bớt được gánh nặng lo toan dịp xuân Kỷ Hợi đang cận kề.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trao 1.000 phần quà Tết của Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ. Với những phần quả nhỏ này, đơn vị tổ chức mong rằng những hộ dân nghèo nhận quà sẽ có được những niềm vui, gia đình đầm ấm và luôn nghĩ rằng chính quyền, các đoàn thể, nhà hảo tâm luôn quan tâm chăm lo cho người nghèo, tạo động lực để mọi gia đình cùng phát triển toàn diện.

20190128_153514_resized

Ông Phạm Văn Hiểu cảm ơn Báo Gia đình Việt Nam, thương hiệu Yến sào Bảo Trân đã hỗ trợ 100 phần quà tết có giá trị cho dân nghèo vui tết đầm ấm, sum vầy. Ảnh: Trung Phạm

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Hiểu cho biết trong năm qua Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó số hộ nghèo toàn địa bàn đã kéo xuống mức thấp nhất trong hàng chục năm qua, nhờ sự chung tay chăm lo của Đảng, chính quyền và toàn xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn đó một bộ phận nhỏ người dân còn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trong cuộc sống, cần sự chung tay chăm lo trong dịp tết.

"Nhờ sự góp sức của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà vận động tài trợ đã giúp các hộ dân nghèo bớt được một phần gánh nặng trong những ngày xuân về. Chính quyền Thành phố chân thành cảm ơn Báo Gia đình Việt Nam đã vận động quà, thương hiệu Yến sào Bảo Trân đã tài trợ những món quà nhỏ nhưng với tấm lòng lớn lao, tạo điều kiện cho hàng trăm hộ dân nghèo, khó khăn có được cái tết vui tươi, đầm ấm, sum vầy”, ông Phạm Văn Hiểu chia sẻ.

20190128064553_IMG_1100_resized

Ông Trương Quang Hoài Nam, PCT UBND TP Cần Thơ ân cần thăm hỏi, trao quà xuân cho các hộ thương hồ sống, buôn bán trên Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Trung Phạm

Vào sáng cùng ngày, Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ cũng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ trao 100 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. Đồng thời, phối hợp với Công ty Du lịch Hawon trao 100 phần quà cho người dân tiểu thương trên Chợ nổi Cái Răng.

Ông Tô Văn Lộc - đại diện công ty Hawon chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên của công ty, thông qua những phần quà công ty mong muốn góp phần nhỏ của mình vào việc giúp các tiểu thương, thương hồ buôn bán trên sông; đồng thời tạo nét đẹp về văn hóa của người Việt “lá lành đùm lá rách” trong mắt khách du lịch nước ngoài, góp phần bảo tồn văn hóa chợ nổi Cái Răng – Di sản văn hóa phi vật thể. Tại buổi phát quà, nhiều du khách nước ngoài đang tham quan chợ nổi chứng kiến cảnh phát quà cho thương hồ nghèo đã rất thích thú và nán lại chụp hình. Bản thân các du khách này được tặng quà là cặp nước ngọt Pepsi loại 1,5l đã rất ấn tượng và tham gia cùng mạnh thường quân trao quà cho người dân.

“Trong những năm tiếp theo, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Gia đình Việt Nam tổ chức những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế này”, ông Tô Văn Lộc cho biết.

20190128_154137_resized

Ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND Q.Ninh Kiều trao quà tết cho một hộ dân nghèo trên địa bàn phường An Bình chiều 28/1. Ảnh: Trung Phạm

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ của ngành du lịch Cần Thơ do ông Trương Quang Hoài Nam, phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dẫn đầu cũng đã trao hàng trăm phần quà có giá trị cho các chủ ghe là dân thương hồ đang neo đậu, buôn bán tại Chợ nổi Cái Răng. Đây là động thái thường niên của chính quyền địa phương thể hiện sự quan tâm đến ngành du lịch, đến di sản văn hóa chợ nổi, đến thương hiệu cũng như “nồi cơm” của ngành du lịch Cần Thơ.

Một số hình ảnh trao quà tết cho dân nghèo Cần Thơ

QVI_7176
QVI_7193
QVI_7174
Loc to chau
20190128_154433_resized
20190128_112454_resized
20190128_112424_resized

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước, sinh thái đáng sống

Bình luận