Các trường hợp F1, F2 của ca mắc COVID-19 tại Bắc Giang có kết quả xét nghiệm âm tính

Nam Anh  - Thứ năm, 06/08/2020, 16:10 PM
Các trường hợp F1, F2 liên quan đến hai ca mắc COVID-19 là BN 673, và BN 674 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản thông báo đến các doanh nghiệp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 05/8/2020, trên địa bàn tỉnh có 02 ca mắc COVID-19 là BN 673, 34 tuổi, và BN 674, 57 tuổi đều tại xã Yên Định (huyện Sơn Động, Bắc Giang) trong một gia đình 05 người đi du lịch từ Đà Nẵng về địa phương.

Ngay sau khi về địa phương, hai bệnh nhân này và những người trong đoàn đã được cách ly y tế tại nhà theo quy định, do đó ít có khả năng dịch bệnh lây ra cộng đồng.

Dich-benh01

Lực lượng chức năng dựng chốt kiểm soát dịch bệnh COVID - 19 tại Bắc Giang.

>>>Phong tỏa, cách ly gần 3 thôn liên quan 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Bắc Giang

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo đơn vị có liên quan lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết và cách ly các đối tượng liên quan như thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động; chỉ đạo hướng dẫn huyện Sơn Động triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch theo quy trình.

Chỉ đạo điều tra dịch tễ hai bệnh nhân trên, truy vết, khoanh vùng rà soát các đối tượng Fl, F2 để thực hiện các biện pháp xét nghiệm, cách ly, theo dõi theo quy định; chuyển hai ca mắc trên đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2) để điều trị...

Trước những diễn biến mới về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đã được tỉnh chỉ đạo như: Bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ đưa ngay đến cơ sở y tế hoặc thông báo tới đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 huyện, thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động.

Cach-ly06

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc COVID - 19 cho người dân tại Bắc Giang.

Mặt khác có các hình thức tuyên truyền, động viên người lao động yên tâm sản xuất, không quá hoang mang lo lắng; không nên kỳ thị người lao động đến từ huyện Sơn Động; tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

"Hiện tại, tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến hai ca mắc COVID -19 là BN 673, và BN 674 ở xã Yên Định, huyện Sơn Động đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính", thông báo nêu rõ.

Bình luận